Thứ Sáu, 3/5/2024
Đại học ANND khai giảng năm học mới và ra quân huấn luyện đơn vị dự bị chiến đấu

trao3.jpg -0

Thiếu tướng Đoàn Minh Lý đánh trống khai giảng năm học mới.

Thiếu tướng Đoàn Minh Lý, Hiệu trưởng Trường Đại học ANND, cho biết: Trong năm học 2022 - 2023 vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên nhà trường luôn vững vàng về tư tưởng, an tâm công tác, đoàn kết, thống nhất, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm học trên tất cả các lĩnh vực. Nhà trường tổ chức tốt công tác tuyển sinh, chiêu sinh, nhập học hơn 3.300 học viên và tổ chức đào tạo hơn 8.000 học viên ở 14 loại hình đào tạo, bồi dưỡng; tổ chức thực hiện hơn 77.000 giờ chuẩn, vượt định mức hơn 85%. Cấp bằng, chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 2.000 học viên.

trao1.jpg -0
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Đoàn Minh Lý trao Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” tặng Khoa An ninh xã hội.

Đặc biệt, công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng và đạt kết quả tích cực, Trường Đại học ANND đã triển khai nghiên cứu 24 đề tài các cấp (gồm, 1 cấp Nhà nước, 14 cấp Bộ Công an, 9 cấp cơ sở), nghiệm thu nhiều đề tài với kết quả xuất sắc; triển khai 1 hội thảo cấp quốc gia. Công tác quản lý, giáo dục học viên và huấn luyện đơn vị dự bị sẵn sàng chiến đấu được tăng cường, đạt được nhiều kết quả tích cực, tỉ lệ học viên vi phạm xử lý kỷ luật thấp. Nhà trường đã huy động 540 lượt học viên tăng cường chi viện cho Công an các địa phương (TP Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Khánh Hòa, TP Cần Thơ) trong công tác đảm bảo ANTT; phối hợp Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức huấn luyện đầu khóa cho hơn 460 học viên; ban hành 6 kế hoạch hoạt động của đơn vị dự bị chiến đấu.

trao2.jpg -0
Thiếu tướng Đoàn Minh Lý trao danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” tặng 11 tập thể.

Thiếu tướng Đoàn Minh Lý cho biết thêm: Qua đó, tổng kết thi đua năm học 2022-2023, nhà trường vinh dự được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc; 191 lượt tập thể, 1.295 lượt cá nhân được vinh dự trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng các cấp của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...Đặc biệt, trong năm có 5 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND, 4 cá nhân điển hình tiên tiến được Bộ Công an và Trung ương Đoàn biểu dương, khen thưởng, nhân rộng.

trao4.jpg -0
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Đoàn Minh Lý đã trao Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm học 2022 - 2023 tặng Khoa An ninh xã hội; trao tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và “Đơn vị Tiên tiến” tặng 18 tập thể khác của nhà trường.

Nguồn: Báo CAND