Thứ Sáu, 3/5/2024
Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo CAND theo hướng hiện đại hoá

Đại tá Hoàng Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ANND I, cho biết: Trong năm học 2022-2023, với phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm học đề ra. Nhà trường đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, chú trọng triển khai nhiều giải pháp, tạo nên sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng đối với tất cả các loại hình đào tạo, bồi dưỡng. Trong đó, hệ trung cấp, học viên quốc tế, bồi dưỡng thường xuyên với hàng nghìn học viên, đạt hơn 29.000 giờ quy chuẩn. Tập trung cải tiến công tác thi, kiểm tra, đánh giá, bảo đảm khách quan, thực chất.

khen1.jpg -0
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Đinh Ngọc Hoa đã trao Bằng khen tặng Thiếu tá Nguyễn Thùy Dung.

Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức lấy hơn 7.000 phiếu phản hồi từ Công an các đơn vị, địa phương, học viên các hệ, khóa đối với các hoạt động giáo dục, đào tạo. Ban hành 22 bộ quy trình công tác, nâng tổng số quy trình công tác đang sử dụng trong nhà trường lên 109 quy trình. Nhà trường đã hoàn thành biên soạn trên 132 các loại giáo trình, tài liệu dạy học, đáp ứng kịp thời yêu cầu nghiên cứu, giảng dạy, học tập của giáo viên và học viên. Về công tác đào tạo, bồi dưỡng học viên quốc tế, đối ngoại được chú trọng.

Nhà trường tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia và bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ của Bộ Công an Lào. Qua đó, góp phần quan trọng vào củng cố mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia.

khen2.jpg -0
Thiếu tướng Đinh Ngọc Hoa trao Giấy khen tặng các học viên.

Với những kết quả, thành tích xuất sắc đã đạt được, Trường Cao đẳng ANND I vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Trường (15/5/1968 - 15/5/2023); được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Quốc phòng Campuchia; 30 lượt tập thể, cá nhân được lãnh đạo các cấp tặng Bằng khen; 313 lượt tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen và các danh hiệu, phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt, tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm học 2022-2023 của Cụm thi đua số 3, nhà trường được Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Công an đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

khen4.jpg -0
Các đại biểu dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Đinh Ngọc Hoa, Hiệu trường Trường Cao đẳng ANND I đã phát động phong trào thi đua năm học 2023-2024. Nhà trường nâng cao chất lượng học tập, quán triệt sâu sắc, triển khai tích cực, hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chủ trương chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo... nhằm nâng cao đồng bộ chất lượng giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng CAND theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế. Đồng thời, đẩy mạnh chuyển đổi số, ưu tiên đầu tư trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác, các phòng học chuyên dùng, các sản phẩm, phần mềm trí tuệ nhân tạo; thực hiện đột phá trong công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận, góp phần xây dựng, hoàn thiện hệ thống lý luận nghiệp vụ Công an…

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Đinh Ngọc Hoa đã trao Bằng khen tặng Thiếu tá Nguyễn Thùy Dung, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ nhà trường, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị và chương trình hành động số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương; tặng Giấy khen của Trường Cao đẳng ANND I cho 20 học viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động thực tế 2022-2023.

Nguồn: Báo CAND