Thứ Hai, 29/4/2024

Ngày 10/11, tại Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy (PCCC), Bộ Công an (TP Hà Nội), Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt giữa Thượng tướng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga và Chi hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga Bộ Công an.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi buổi gặp mặt.

Tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng hai bộ.

Chào mừng Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga đến thăm, làm việc tại Trường Đại học PCCC và gặp mặt Chi hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: “Đây là minh chứng thể hiện sự quan tâm, động viên của lãnh đạo bộ hai bên tới CBCS từng học tập, công tác và có tình yêu to lớn với nước Nga”.

Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bộ Công an Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam và Liên bang Nga có bề dày lịch sử, phát triển ngày càng hiệu quả, thiết thực, bền vững và tin cậy, điều này được minh chứng qua các chuyến thăm cấp nhà nước của lãnh đạo hai bên. Việt Nam “trước sau như một” coi trọng quan hệ với Nga; ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình mà nhân dân Nga anh em đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên của Việt Nam đã từng học tập tại Liên bang Nga nói chung và các cơ sở đào tạo của Bộ Tình trạng khẩn cấp nói riêng sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam đảm nhận nhiều cương vị quan trọng, trở thành các nhà khoa học, nhà giáo ưu tú, chuyên gia với bề dày kinh nghiệm, kiến thức góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Trung tướng Lê Quang Bốn, Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC tặng quà lưu niệm Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich.

Với tình cảm đó và với quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga đã được thiết lập trong nhiều năm qua, đạt kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich quan tâm, tiếp tục duy trì, tăng cường thắt chặt mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga. Đặc biệt là tăng cường hợp tác sâu rộng hơn, hiệu quả hơn, đồng thời, để chia sẻ nhiều hơn kinh nghiệm về cảnh báo, phòng ngừa tình huống khẩn cấp.

Trân trọng cám ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich nhấn mạnh, thời gian qua hoạt động của Chi hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga Bộ Công an rất tích cực, hữu ích, góp phần không nhỏ trong việc tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Liên bang Nga.

Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich cùng các đại biểu tại.

Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich bày tỏ hy vọng, Chi hội sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối, vụ đắp và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Liên bang Nga - Việt Nam nói chung, giữa các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga, trong đó có Bộ Tỉnh trạng khẩn cấp và Bộ Công an Việt Nam nói riêng ngày càng phát triển chặt chẽ và toàn diện hơn.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

* Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long và Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga đã xem các phương án diễn tập về PCCC và cứu nạn cứu hộ do cán bộ, học viên trường Đại học PCCC, Bộ Công an thực hiện; tham quan Phòng Truyền thống và ghi Sổ vàng truyền thống của nhà trường.

Tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga -1
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long và Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich cùng Ban Giám hiệu, cán bộ và học viên Trường Đại học PCCC.
Tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga -2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long và Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich cùng các đại biểu tham quan Phòng Truyền thống Trường Đại học PCCC.
Tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga -3
Trung tướng Lê Quang Bốn giới thiệu với Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich các thiết bị PCCC.
Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich ghi Sổ vàng truyền thống của Trường Đại học PCCC.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long và Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich cùng các đại biểu chứng kiến các phương án diễn tập PCCC.
Tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga -4
Tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga -6
Tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga -5
Cán bộ, học viên Trường Đại học PCCC diễn tập các phương án PCCC.

Nguồn: Báo CAND