Thứ Hai, 29/4/2024

Thiếu tướng Phạm Trường Giang, Cục trưởng Cục Kế hoạch và tài chính chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Cục Kế hoạch và tài chính đã chủ động tham mưu lãnh đạo Bộ ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật, các quy định, hướng dẫn thống nhất quản lý công tác tài chính, điều hành ngân sách trong CAND; định kỳ rà soát điều chỉnh, bổ sung kinh phí đảm bảo việc điều hành ngân sách phù hợp, đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác, chiến đấu của Công an các đơn vị, địa phương.

Tiếp tục hoàn thiện hệ thống hành lang pháp lý trong lĩnh vực kế hoạch, tài chính -0
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bên cạnh đó, đơn vị đã làm tốt chức năng tham mưu giúp Bộ thẩm định, phê duyệt quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành, thẩm định các nguồn kinh phí trong thực hiện các dự án, đề án, kế hoạch mua sắm, hoạt động chi tiêu liên quan đến các lĩnh vực của Công an các đơn vị, địa phương.

Trong năm qua, Cục Kế hoạch và tài chính đã củng cố, xây dựng và tạo chuyển biến đối với công tác quản lý tài sản công trong CAND, thường xuyên cập nhật biến động tài sản công trong CAND; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra công tác quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư và kiểm toán nội bộ năm 2023 của Công an các đơn vị, địa phương đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định pháp luật.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến trao Cờ thi đua của Bộ Công an tặng 1 tập thể.

Song song với đó, Đảng ủy, lãnh đạo Cục đã quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, duy trì thực hiện quy chế, có nhiều cải tiến trong quy trình, quy chế công tác, lề lối làm việc, tác phong công tác, nội bộ đoàn kết, thống nhất.

Những thành tích, đóng góp của Cục Kế hoạch và tài chính đã được Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao, được Bộ Công an tặng thưởng “Cờ thi đua” trong tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Thiếu tướng Phạm Trường Giang trao danh hiệu "Đơn vị quyết thắng" tặng 3 tập thể.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc của Cục Kế hoạch và tài chính đạt được năm 2023.

Nhấn mạnh một số phương hướng trọng tâm thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Cục Kế hoạch và tài chính quán triệt cụ thể hóa Nghị quyết số 19, Chỉ thị số 09 của Bộ Công an, kết luận của đồng chí Bộ trưởng tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79, trong đó, ưu tiên đầu tư hiện đại hóa cho lực lượng CAND. Quán trình thực hiện, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu phân công, phân cấp rõ người, rõ trách nhiệm, rõ thời hạn, rõ kết quả đối với nhiệm vụ được phân công.

Tiếp tục hoàn thiện hệ thống hành lang pháp lý trong lĩnh vực kế hoạch, tài chính -1
Lãnh đạo Cục Kế hoạch và tài chính trao danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" tặng các cá nhân.

Tiếp tục hoàn thiện hệ thống hành lang pháp lý trong lĩnh vực kế hoạch, tài chính, tài sản công, trọng tâm là những thông tư trong chương trình năm 2023 và hệ thống tiêu chuẩn, định mức đầu tư trang bị đảm bảo hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Theo dõi sát sao, nắm chắc tình hình, quyết liệt trong đôn đốc, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư, các nguồn kinh phí năm 2024.

Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ thẩm định các danh mục, dự án quan trọng, cấp bách, các nguồn kinh phí của Công an các đơn vị địa phương đảm bảo tiết kiệm, chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo điều hành ngân sách nguồn đầu tư công. Thực hiện tốt chức năng thẩm định các nguồn kinh phí của Công an các đơn vị, địa phương đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả tránh trùng dẫm.

Tăng cường kiểm tra, kiểm toán nội bộ công tác quản lý tài chính, tài sản công, đầu tư; nhất là kiểm toán nội bộ đối với các dự án, công trình trọng điểm. Tiếp tục cải cách hành chính, cải cách lề lối làm việc, tác phong công tác; phòng, chống tiêu cực, lãng phí, chuyển sang phương châm hậu cần chủ động, đi trước về sau.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến và các đại biểu dự hội nghị.

Quan tâm công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng; duy trì thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch; quan tâm thực hiện chế độ chính sách, chăm lo cải thiện nâng cao đời sống và điều kiện làm việc cho CBCS, công nhân viên trong đơn vị.

Nguồn: Báo CAND