Thứ Sáu, 26/4/2024
Azebaijan: cháy chung cư, 17 người chết, 60 người bị thương

Ít nhất 17 người chết và hơn 60 người bị thương sau khi một chung cư 16 tầng tại thủ đô Baku của Azebaijan bốc cháy ngùn ngụt ngày 19/5.

Các quan chức nói, đám cháy bùng phát và lan nhanh chỉ sau vài giây. Nguyên nhân đám cháy đang được điều tra, nhưng thông tin ban đầu nói những tấm nhựa giá rẻ khiến đám cháy lan nhanh.

Thứ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Etibar Mirzoev cho biết, họ nhận được tin báo vào lúc 10g57 sáng (giờ địa phương, tức 12g57 trưa giờ VN). Khi đó, xe chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn mới tiếp cận được tòa nhà do kẹt xe và lửa đã lan sang các tầng trên.

Ngọn lửa sau đó bao trùm hết 16 tầng chung cư, buộc lực lượng chức năng phải điều thêm xe chữa cháy.

Đám cháy ngùn ngụt bốc lên.

Tổng cộng hơn 40 xe chữa cháy và xe cứu thương được gọi đến hiện trường, trong khi 2 máy bay trực thăng bay yểm trợ bên trên mặc dù các quan chức nói chúng "không hiệu quả".

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy, người dân đang hoảng loạn van xin các nhân viên cứu hộ cho họ trở lại tòa nhà do người thân của họ còn bị mắc kẹt bên trong.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường.

Phải mất 4 giờ đám cháy mới được dập tắt. Tổng cộng có 17 người chết, trong đó có 3 trẻ em.

Các quan chức nói, những tấm nhựa giá rẻ dùng ốp quanh tòa nhà khiến đám cháy lan nhanh. Người đứng đầu công ty phụ trách ốp lát tòa nhà bị tạm giam.

Trích nguồn: Báo CAND Online
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK