Thứ Sáu, 26/4/2024
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Tháng 3 biên giới”

Với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, chương trình “Tháng 3 biên giới” do Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên-Huế phối hợp với Hội Phụ nữ Bộ Công an, Công đoàn CAND và Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa tổ chức tại huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Tháng 3 biên giới” -0
Chương trình “Tháng 3 biên giới” tặng học bổng cho các em học sinh trường Tiểu học Quảng Nhâm, huyện A Lưới.

Theo đó, tại trường Tiểu học Quảng Nhâm (xã Quảng Nhâm), một xã vùng biên khó khăn thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế, đoàn công tác đã trao tặng 2 bộ máy vi tính cho Công an xã Quảng Nhâm và Đoàn thanh niên xã Quảng Nhâm; 2 bộ máy vi tính để bàn cho điểm trường Tiểu học Quảng Nhâm; 200 suất quà gồm dụng cụ học tập thiết yếu và 30 thùng sữa tươi giành tặng cho các em học sinh; 1.000 gà giống siêu thịt cho 10 hộ gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thanh niên có đóng góp cho công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã Quảng Nhâm.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Tháng 3 biên giới” -0
Tặng gà giống cho các hộ gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong ở xã Quảng Nhâm.

Tại Trường THCS và THPT Hồng Vân thuộc xã Hồng Vân (huyện A Lưới), đoàn công tác tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Nước sạch cho em” phục vụ học sinh và giáo viên sinh hoạt. Công trình này do Đoàn Thanh niên Bộ Công an hỗ trợ kinh phí thực hiện với số tiền 65 triệu đồng. Đồng thời đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Tháng 3 biên giới” -0
Đoàn công tác tặng quà cho CBCS Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân.

Cũng trong chuỗi hoạt động của chương trình, đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng 6 bộ máy vi tính, 6 bộ lưu điện mặt trời, 310 suất quà là dụng cụ học tập của các em học sinh cho 3 đơn vị Công an các bản giáp biên giới và các điểm trường thuộc các bản Sê Sáp, Ka Lô, Cô Tài thuộc 2 tỉnh Sê Kông và Salavan, nước bạn Lào.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Tháng 3 biên giới” -0
Tặng quà cho các điểm trường ở các bản thuộc 2 tỉnh Sê Kông và Salavan, nước bạn Lào.

Trung tá Đồng Đức Vũ, Bí thư  Đoàn Thanh niên Bộ Công an cho biết, những hoạt động trong chương trình “Tháng 3 biên giới” của Đoàn Thanh niên Bộ Công an có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027; hướng đến kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

Chương trình “Tháng 3 biên giới” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cho Đoàn viên thanh niên về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của Đoàn viên thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đến đời sống CBCS, nhân dân và thanh, thiếu nhi tại các địa bàn giáp biên giới; đồng thời tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Lào.

Nguồn: Báo CAND