Thứ Sáu, 26/4/2024
Xử lý thành công quả bom nặng gần 230kg sót lại sau chiến tranh

Ngày 3/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình phối hợp với đơn vị rà phá bom mìn MAG Quảng Bình (Dự án MAG Quảng Bình) đã phát hiện và xử lý an toàn quả bom nặng gần 230 kg trên địa bàn huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Xử lý thành công quả bom gần 230 kg sót lại sau chiến tranh  -0
Quả bom nặng gần 230 kg được phát hiện ở xã Trường Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình.

Theo đó, quả bom nói trên thuộc loại MK82 sót lại sau chiến tranh, nằm ở độ sâu khoảng 50cm trên địa bàn thôn Trường Giang, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Vị trí quả bom chỉ cách khu dân cư khoảng 1km và cách đường Hồ Chí Minh xấp xỉ 100m và được phát hiện khi người dân địa phương dùng gàu máy xúc để xúc đất.

Sau khi khảo sát kỹ lưỡng, các chuyên gia MAG đánh giá quả bom đủ điều kiện an toàn để di chuyển và được đưa về khu vực chờ huỷ nổ theo quy định.

Tuần trước (ngày 24/2), Dự án MAG Quảng Bình cũng đã xử lý thành công quả bom MK82 nặng gần 230 kg còn sót lại sau chiến tranh được phát hiện trong vườn nhà bà Lê Thị Thắm, trú thôn Nguyên Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Nguồn: Báo CAND