Thứ Năm, 25/4/2024
Đoàn công tác thăm và trao Quỹ “Đồng hành cùng con khôn lớn” cho gia đình đồng chí Nguyễn Đăng Ninh, nguyên cán bộ nhà trường nhân dịp Tết Nguyên đán 2023

Đồng chí Thượng tá Phan Văn Tuyến, Phó Trưởng phòng Chính trị trao Quỹ “Đồng hành cùng con khôn lớn” cho đại diện gia đình đồng chí Nguyễn Đăng Ninh.

Sau hơn 2 tháng phát hiện và chiến đấu với căn bệnh ung thư máu - thể bệnh có ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, đồng chí Đại úy Nguyễn Đăng Ninh đã qua đời để lại mẹ già cũng là bệnh nhân ung thư máu giai đoạn 1, vợ không có việc làm ổn định và 2 con (1 cháu 7 tuổi, 1 cháu 5 tuổi; bố đẻ đồng chí Ninh là bộ đội cũng qua đời cùng thể bệnh). Xuất phát từ nhiệm vụ của khối đoàn thể trong công tác gia đình và trẻ em, đồng thời khởi xướng từ phần quỹ “Mẹ đỡ đầu” của Hội Phụ nữ nhà trường, 3 tổ chức quần chúng đã thống nhất báo cáo và được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường phê duyệt xây dựng Quỹ “Đồng hành cùng con khôn lớn” nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ gia đình cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình đồng đội.

Với việc hỗ trợ nuôi dưỡng giai đoạn 2022-2026 đã được phê duyệt, Đoàn công tác của Nhà trường đã trao quà cho 2 con của đồng chí Ninh với số tiền hỗ trợ là 12.000.000đ/năm. Tham gia với tư cách là đơn vị đồng hành, đại diện lãnh đạo Khoa Quân sự võ thuật, thể dục thể thao đã phát biểu: “Đồng chí Ninh tuy đã đi xa, nhưng những tình cảm và sự sẻ chia kịp thời của các tổ chức quần chúng đã tạo điều kiện để khoa Quân sự võ thuật, thể dục thể thao tiếp tục tham gia có trách nhiệm với đồng chí đồng đội, để đồng chí Ninh và vợ, con đồng chí Ninh không cảm thấy đơn độc mà luôn có sự quan tâm, sẻ chia của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ chiến sĩ, học viên nhà trường”.

Một số hình ảnh hoạt động:

Bài: Phương Thảo, HPN cơ sở 4

Biên tập: Loan Trần