Chủ Nhật, 8/9/2024
Tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra quân huấn luyện năm 2024 của Trung đoàn dự bị chiến đấu

Dự chỉ đạo buổi Lễ đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo đơn vị dự bị chiến đấu. Tới dự buổi Lễ có các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đơn vị dự bị chiến đấu; các đồng chí Trưởng các đơn vị, tổ chức quần chúng cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn dự bị chiến đấu Trường Cao đẳng CSND I.

Về phía khách mời có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung đoàn dự bị chiến đấu; đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Cục Đào tạo; lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc, Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo đơn vị dự bị chiến đấu phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: Để đảm bảo tính thiết thực, có hiệu quả, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu: Ban chỉ đạo đơn vị dự bị chiến đấu nhà trường cần tập trung quan tâm, chỉ đạo sát sao các hoạt động của đơn vị dự bị chiến đấu; chỉ đạo tổ chức quản lý, kiểm tra, hướng dẫn công tác huấn luyện, huy động chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ theo đúng quy định của Bộ Công an quy định về huy động học viên tham gia bảo đảm an ninh, trật tự và tổ chức đơn vị dự bị chiến đấu trong các trường CAND. Đối với Trung đoàn dự bị chiến đấu Nhà trường: Ổn định về mặt tổ chức bộ máy và biên chế; quán triệt chức năng, nhiệm vụ; xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình, nhiệm vụ công tác; Ban chỉ huy Trung đoàn tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, triển khai huấn luyện theo đúng quy định của Bộ Công an. Đối với các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn cần chú trọng rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung hoàn thành tốt các nội dung, chương trình huấn luyện theo kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn và kính đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp để Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo. Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tiếp tục hỗ trợ Nhà trường xây dựng hệ thống tài liệu, tập huấn cho đội ngũ cán bộ cấp trung đoàn, tiểu đoàn về kỹ năng chỉ huy và thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ phối hợp lực lượng thực hiện phương án tác chiến.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, Trung đoàn trưởng phát biểu Quán triệt, phổ biến kế hoạch, nhiệm vụ huấn luyện năm 2024 của Trung đoàn dự bị chiến đấu.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, Trung đoàn trưởng phát biểu tại buổi Lễ.

Thừa ủy quyền của các cấp lãnh đạo, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Nam, Phó Trưởng phòng Quản lý học viên công bố Quyết định thành lập Trung đoàn dự bị chiến đấu, Quyết định thành lập Ban chỉ huy các cấp thuộc Trung đoàn dự bị chiến đấu.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS  Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo đơn vị dự bị chiến đấu; trao quyết định BCH Trung đoàn, Tiểu đoàn dự bị chiến đấu.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Nam, Phó Trưởng phòng Quản lý học viên, công bố Quyết định.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng phòng Quản lý học viên; Phó Trung đoàn trưởng dự bị chiến đấu đáp từ tại buổi Lễ.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bài: Phòng Quản lý học viên