Chủ Nhật, 29/9/2024
Gắn xây dựng gương phụ nữ điển hình tiên tiến với phong trào thi đua phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm “Vì an ninh tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình”

Hội Phụ nữ nhà trường là Hội Phụ nữ cấp trên cơ sở trực thuộc Hội Phụ nữ Bộ Công an. Quá trình triển khai hoạt động, Hội Phụ nữ nhà trường thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, sự chỉ đạo của Ban Phụ nữ Công an nhân dân; sự giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị nhất là Phòng Chính trị và sự phối kết hợp chặt chẽ của Đoàn Thanh niên và Công đoàn Nhà trường. Hầu hết hội viên đều có sự nỗ lực phấn đấu vươn lên, nhiệt tình với hoạt động Hội và có tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Qua 2 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình”, hội viên phụ nữ nhà trường đã có môi trường rèn luyện, trưởng thành và đóng góp nhiều sáng kiến, cải tiến, cách làm hay góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở từng lĩnh vực công tác; nhiều cá nhân phụ nữ lập thành tích xuất sắc tiêu biểu, thể hiện sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đổi mới tư duy, hành động được lãnh đạo các cấp biểu dương khen thưởng như:

Trên lĩnh vực quản lý lãnh đạo có tấm gương tiêu biểu là đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng.

Trên lĩnh vực quản lý giáo dục có tấm gương tiêu biểu là đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo; đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng phòng Quản lý học viên.

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng phòng Quản lý học viên.

Trên lĩnh vực giảng dạy có tấm gương tiêu biểu là đồng chí Thượng tá, TS Vũ Thị Nga, Trưởng khoa Luật; đồng chí Thượng tá Hoàng Thị Hương Trà, TS Trưởng khoa Ngoại ngữ - Tin học; đồng chí Thiếu tá Phạm Lan Anh, giáo viên khoa Quản lý hành chính và trật tự xã hội.Description: https://cdcsnd1.edu.vn/Uploads/2024/9/13/11.9.1NewFolder/2.jpg

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Thị Nga, Trưởng khoa Luật.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Thị Hương Trà, TS Trưởng khoa Ngoại ngữ - Tin học.

Trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động tình nghĩa xã hội có tấm gương tiêu biểu là đ/c Thiếu tá Nguyễn Thị Phương Thảo, giáo viên khoa Lý luận Chính trị, khoa học xã hội nhân văn và tâm lý; đồng chí Thiếu tá Bùi Bích Vân, cán bộ phòng Quản lý học viên, đồng chí Thiếu tá Lê Thị Thu Thủy, giáo viên khoa Luật; đồng chí Lương Thị Bích, giáo viên khoa Lý luận Chính trị, khoa học xã hội nhân văn và tâm lý.

Trong lĩnh vực học tập, rèn luyện tham gia phong trào khối học viên có em Đỗ Minh Thu, lớp B1C1K58S, em Lê Thị Tú Anh, lớp B1C1K58S…

Đó là những bông hồng thép đáng tự hào, những tấm gương phụ nữ tiêu biểu xuất sắc đại diện cho phong trào phụ nữ trên các lĩnh vực, những người góp phần xây dựng nên hình ảnh người nữ cán bộ, giáo viên, học viên Trường Cao đẳng CSND I đức hạnh, tài năng,  .

Đánh giá tính hiệu quả sau sơ kết 2 năm thực hiện phong trào thi đua, Hội Phụ nữ nhà trường xác định xây dựng nhiệm vụ trọng tâm, định hướng đúng giải pháp thực hiện, gắn với xây dựng gương phụ nữ điển hình tiên tiến là một nội dung quyết định sự thắng lợi của phong trào thi đua, của công tác lãnh đạo điều hành hoạt động Hội. Xét về góc độ khách quan, đó là những mắt xích quan trọng, là khâu trọng yếu, định hướng tư tưởng, cách thức tổ chức thực hiện đối với hoạt động Hội ở cấp cơ sở. Về góc độ chủ quan, trên cơ sở những định hướng từ 3 khâu đột phá, việc xác định nhân tố con người qua xây dựng gương phụ nữ điển hình từ các Hội cơ sở đã tạo động lực để cán bộ Hội cũng như Hội viên nỗ lực cố gắng, chủ động sáng tạo trong tổ chức thực hiện, tạo điểm sáng cho phong trào cũng như tạo điều kiện để hội viên phụ nữ phát huy năng lực sở trường, khả năng tư duy, sáng tạo, vượt lên chính mình.

Trước thềm năm học mới 2024-2025, hướng đến các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2025), 60 năm ngày truyền thống nhà trường (30/12/1965-30/12/2025), Hội Phụ nữ nhà trường tiếp tục xác định mục tiêu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua và 3 khâu đột phá trong Nghị quyết đại hội phụ nữ Bộ Công an nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó tiếp tục đẩy mạnh các phong trào hoạt động gắn với xây dựng gương phụ nữ điển hình tiên tiến ở cơ sở, quyết tâm xây dựng Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I tiếp tục là tổ chức Hội điển hình trong các đơn vị, trường CAND.

Bài: Hội Phụ nữ