Chủ Nhật, 28/4/2024
Hội thảo khoa học cấp Bộ về “Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về các quy định hành chính trong Công an nhân dân”

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ có chức năng giải quyết thù tục hành chính, một số Học viện, trường Công an nhân dân; đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những vấn đề mang tính lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm trong việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về các quy định hành chính thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Bộ Công an. Đồng thời trao đổi, thảo luận, đánh giá sự cần thiết của việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật nhằm tạo hành lang pháp lý phù hợp cho hoạt động tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về các quy định hành chính thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an.

Tham luận trực tiếp tại Hội thảo với chủ đềCải cách thủ tục hành chính, cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong Công an nhân dân”, đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, đây là một chủ trương lớn, đúng đắn và cấp bách của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Đối với Bộ Công an, với chức năng quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, trong quá trình tổ chức thực hiện có rất nhiều nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh của người dân, doanh nghiệp, như công tác phòng cháy chữa cháy, quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, quản lý con dấu, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, xuất nhập cảnh… do đó, cần thiết, thường xuyên cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm, đơn giản hóa quy định về an ninh, trật tự liên quan đến hoạt động kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.  Đồng chí Phó Hiệu trưởng đã đánh giá thực tiễn thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm, đơn giản hóa quy định về ANTT liên quan đến hoạt động kinh doanh của Bộ Công an theo tinh thần Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ ngày 12/05/2020 trong thời gian qua, đồng thời có các giải pháp và đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác này, gắn liền với công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về các quy định hành chính thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an cũng như có sự liên hệ với công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh Hội thảo:

Đồng chí  Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an chủ trì Hội thảo

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó hiệu trưởng phát biểu trực tiếp tại Hội thảo.

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Bài: Khoa QLHC về TTXH

Biên tập: Bích Vân - Phòng HCTH