Thứ Hai, 29/4/2024
Khoa Kỹ thuật hình sự tổ chức hoạt động tham quan thực tế cho học viên tại Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa

Tại buổi tham quan, đoàn công tác đã tổ chức dâng hoa, dâng hương trước bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phòng Truyền thống của Công an tỉnh Thanh Hóa và trước tượng đài anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sỹ Nguyễn Thị Lợi trong khuôn viên Công an tỉnh.

Đoàn công tác tổ chức dâng hoa, dâng hương trước ban thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài anh hùng liệt sỹ Nguyễn Thị Lợi.

Buổi làm việc có đại diện lãnh đạo, tập thể giáo viên khoa Kỹ thuật hình sự, học viên lớp B2C2K59S và lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa. Tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá, TS Vũ Duy Long, Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự đã giới thiệu về khoa Kỹ thuật hình sự nói riêng và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nói chung; cơ cấu tổ chức, hoạt động của khoa Kỹ thuật hình sự và tặng quà cho phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Duy Long,Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Thượng tá, Tiến sĩ Vũ Duy Long, Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự tặng quà cho phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa.

Trong quá trình tham quan thực tế, học viên đã được nghe đồng chí Thượng tá Trịnh Anh Tuấn, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa giới thiệu về Công an tỉnh Thanh Hóa, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của lực lượng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa; tình hình triển khai các chuyên ngành giám định kỹ thuật hình sự và thực trạng công tác giám định kỹ thuật hình sự phục vụ điều tra, xử lý các vụ án hình sự, giải quyết các vụ việc dân sự của phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa. Tình hình triển khai mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa là đơn vị cấp phòng đầu tiên trên cả nước triển khai giám định chuyên sâu về lĩnh vực ADN từ năm 2016. Hiện nay, với cơ cấu chức năng, nhiệm vụ mới, phòng Kỹ thuật hình sự đang tập trung triển khai nhiệm vụ công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Kỹ thuật hình sự. Đến nay, 100% Công an cấp huyện của tỉnh Thanh Hóa đã biên chế đủ các đội Kỹ thuật hình sự, thay vì tổ Kỹ thuật hình sự được biên chế trong đội Điều tra tổng hợp như trước kia.

Đồng chí Thượng tá Trịnh Anh Tuấn, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn công tác cũng đã tham quan, nghe giới thiệu về hệ thống cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật của phòng Kỹ thuật hình sự và tiếp thu, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn công tác khám nghiệm hiện trường, hoạt động thu thập dấu vết hình sự trong các vụ việc có người chết, trộm cắp tài sản, tai nạn giao thông đường bộ, các vụ cháy của phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự báo cáo thực tế công tác nghiệp vụ của phòng Kỹ thuật hình sự.

Xác định đây là hoạt động tham quan học tập thiết thực, gắn lý luận với thực tiễn, do vậy mỗi học viên đều nhận thức đúng đắn và chủ động trong quá trình tìm hiểu, tham quan. Chương trình tham quan thực tế đã tạo cho học viên lòng yêu ngành, yêu nghề, khơi dậy niềm đam mê với công tác kỹ thuật hình sự.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá.

Bài: Khoa Kỹ thuật hình sự

Biên tập: Loan Trần