Thứ Ba, 30/4/2024
Tổ chức Hội thảo khoa học cấp hội đồng: “Công tác dân vận của lực lượng công an nhân dân ở địa bàn cơ sở - những vấn đề lý luận và thực tiễn”

Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an; đại diện Công an các địa phương như Công an tỉnh Hòa Bình; Công an tỉnh Hà Nam; Công an tỉnh Nam Định; Công an tỉnh Hưng Yên...; đại diện các trường Công an nhân dân; các tác giả có bài viết đăng kỷ yếu Hội thảo và cán bộ, giáo viên Nhà trường.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội thảo khoa học.

Đồng chí  Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục Trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đồng chủ trì Hội thảo khoa học.

Trong báo cáo đề dẫn tại Hội thảo, đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thảo trình bày khái quát một số vấn đề lý luận và thực tiễn một công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân ở địa bàn cơ sở; một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân ở địa bàn cơ sở trong thời gian tới.

Ban tổ chức đã nhận được 63 báo cáo khoa học gửi về Hội thảo, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm, đề cập những nội dung công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân ở địa bàn cơ sở có chất lượng, sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn. Các ý kiến tham luận đều tập trung làm rõ cơ sở khoa học và đánh giá đúng thực trạng, chỉ ra những hạn chế, bất cập và đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân ở địa bàn cơ sở.

Hội thảo tham luận của đại diện Công an các đơn vị, địa phương như: Cục an ninh nội địa; Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp; Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công an tỉnh Hưng Yên; Công an tỉnh Hà Nam; Học viện chính trị Công an nhân dân; Đại học Phòng cháy chữa cháy... Các tham luận đã làm rõ 6 vấn đề: (1) Quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác dân vận và đổi mới công tác dân vận ở địa bàn cơ sở; (2) Thực trạng lý luận và thực tiễn công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân nói chung và công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân ở địa bàn cơ sở nói riêng trong tình hình mới; (3) Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Công an đơn vị, địa phương trong thực hiện công tác dân vận ở địa bàn cơ sở; (4) Thực trạng bảo đảm an ninh, trật tự và yêu cầu đặt ra đối với việc xây dựng lực lượng thực hiện công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân ở địa bàn cơ sở và công tác đào tạo, bồi dưỡng lực lượng thực hiện công tác dân vận của các học viện, trường Công an nhân dân; (5) Công tác tham mưu, phối hợp trong thực hiện công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân ở địa bàn cơ sở; cơ chế, chính sách, cơ sở vật chất, kỹ thuật và các điều kiện đảm bảo; (6) Đề xuất phương hướng xây dựng, hoàn thiện lý luận và kiến nghị, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân ở địa bàn cơ sở.

Kết thúc buổi Hội thảo, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo biểu dương công tác tổ chức của Khoa Nghiệp vụ cơ bản và nhấn mạnh “Hội thảo là diễn đàn để lãnh đạo, chỉ huy các cấp, các nhà khoa học, cán bộ thực tiễn giàu kinh nghiệm trao đổi các vấn đề lý luận, thực tiễn công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân ở địa bàn cơ sở; chỉ ra những kết quả đạt được; những hạn chế, bất cập và đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này; đồng thời rút ra những nội dung cần thiết góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận về công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dấn ở địa bàn cơ sở trong tình hình hiện nay”. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, trực tiếp là Khoa Nghiệp vụ cơ bản tiếp thu toàn bộ các ý kiến phát biểu, tham luận và tổng kết hội thảo, tổng hợp kết quả hội thảo để báo cáo đồng chí Bộ trưởng và Hội đồng lý luận Bộ Công an phục vụ công tác nghiên cứu, bổ sung luận cứ để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân ở địa bàn cơ sở.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo khoa học.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo khoa học.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Phó Cục Trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp phát biểu tại Hội thảo khoa học.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Phượng, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hòa Bình phát biểu tại buổi Hội thảo khoa học.

Đồng chí Thượng tá Lưu Thanh Thủy, Phó Trưởng phòng tham mưu, Công an tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Hội thảo khoa học.

Đồng chí Đại tá, TS Lê Văn Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam phát biểu tại Hội thảo khoa học.

Đồng chí Thượng tá  Đinh Viết Đợi, Phó Trưởng phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Nam Định phát biểu tại Hội thảo khoa học.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo khoa học.

Bài:Khoa Nghiệp vụ cơ bản

Biên tập: Bích Vân - Phòng HCTH