Chủ Nhật, 28/4/2024
Tọa đàm khoa học “Đánh giá chất lượng đào tạo học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và một số vấn đề đặt ra đối với công tác giáo dục, đào tạo”

Tham dự Tọa đàm, về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng  và các đồng chí trong đoàn kiểm tra thực tập tốt nghiệp, giáo viên hướng dẫn thực tập tốt nghiệp, đi thực tế và học viên thực tập tốt nghiệp khóa K58S tại Công an tỉnh Thanh Hóa; về phía Công an tỉnh Thanh Hóa có đại diện lãnh đạo, chỉ huy Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Thanh Hóa, Công an thành phố Sầm Sơn, Công an Phường Bắc Sơn…

Toàn cảnh buổi làm việc.

Chủ trì phần tham luận tại Chương trình làm việc, đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng đề nghị các đồng chí đại biểu cần bám sát nội dung, chương trình kiểm tra công tác thực tập, công tác thực tế; nội dung, kế hoạch Tọa đàm, tập trung làm rõ các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội; đánh giá đúng thực trạng chất lượng đào tạo học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I; từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên chuyên ngành góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình Toạ đàm.

Tại buổi Toạ đàm, các đại biểu đã đánh giá công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường, số học viên ra trường hàng năm về địa phương công tác đã xác định tốt lập trường chính trị, tư tưởng, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật tốt; có trình độ chuyên môn cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác; có tinh thần ham học hỏi và cầu thị. Đồng thời, các ý kiến tham gia cũng đề nghị Nhà trường tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giáo dục đào tạo, chú trọng rèn luyện kỹ năng giao tiếp, soạn thảo văn bản và áp dụng các biểu mẫu phục vụ công tác Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo phát biểu tại Toạ đàm.

Kết luận Chương trình làm việc, Tọa đàm, đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng, chủ trì đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công an tỉnh, đặc biệt là Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, các đơn vị chức năng Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp, giúp đỡ Nhà trường tổ chức thành công Chương trình làm việc và Tọa đàm. Đồng chí cũng biểu dương các đơn vị chức năng của Nhà trường đã tích cực chuẩn bị các điều kiện, chủ động phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa để đảm bảo tổ chức thành công buổi Tọa đàm. Đồng chí Phó Hiệu trưởng khẳng định, các ý kiến tham luận tại Tọa đàm là những thông tin rất có giá trị về mặt lý luận và thực tiễn trong công tác giáo dục, đào tạo tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Đồng thời, đề nghị Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo nghiêm túc tiếp thu, vận dụng trong nghiên cứu khoa học và công tác giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo trong Nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới./.

Bài: Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội

Biên tập: Loan Trần