Thứ Hai, 29/4/2024
Hơn 1 tấn thịt heo không nguồn gốc trong cơ sở dịch vụ tiệc cưới

Hơn một tấn thịt heo không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc của một cơ sở dịch vụ tiệc cưới trên địa bàn xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Vào lúc 17h30 ngày 7/1/ Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Công an xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc kiểm tra đột xuất Cơ sở dịch vụ tiệc cưới H.V có địa chỉ tại thôn 4, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Qua kiểm tra phát hiện Cơ sở tiệc cưới này đang trữ hơn 1 tấn thịt heo đã được khò da, làm sạch nội tạng, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bắt giữ hơn 1 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc -0
Cơ quan chức năng đang kiểm tra cơ sở dịch vụ tiệc cưới H.V

Chủ cơ sở cho biết, số thịt heo trên được mua tại Đồng Nai đưa về bán lại cho các tiểu thương ở các chợ trên địa bàn TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc, dùng để nấu ăn phục vụ cho dịch vụ đám cưới.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm vi sinh và lập biên bản, niêm phong toàn bộ lô hàng trên để xác minh, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Bắt giữ hơn 1 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc -0
hơn 1 tấn thịt heo đã được khò da, làm sạch nội tạng, không có hóa đơn chứng từ

Hiện nay, vào dịp cuối năm nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm tăng cao. Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác nắm địa bàn, đối tượng, nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe, phòng ngừa chung.

Nguồn: Báo CAND