Thứ Bảy, 27/4/2024
Điểm chuẩn tuyển sinh bổ sung các trường quân đội

Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham Mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng vừa ký Quyết định số 30/QĐ-TSQS Quy định điểm chuẩn tuyển sinh nguyện vọng bổ sung đợt 1 vào đào tạo hệ đại học, cao đẳng quân sự và Quyết định số 31/QĐ-TSQS quy định điểm chuẩn tuyển sinh nguyện vọng bổ sung đợt 1 cho đối tượng đào tạo hệ Dân sự tại các trường trong Quân đội.

Theo đó, tùy theo đối tượng, khu vực, điểm chuẩn tuyển sinh bổ sung của Học viện Kỹ thuật Quân sự lấy từ 22 đến 24,75 điểm; điểm chuẩn tuyển sinh của Học viện Quân y dao động từ 22,5 đến 26,5 điểm; Trường Sĩ quan Lục quân I lấy 24 điểm; hệ cao đẳng quân sự Trường Sĩ quan Không quân lấy từ 20,5 điểm đối với thí sinh nam (miền Nam); 24 điểm đối với thí sinh nam (miền Bắc)... (xem chi tiết TẠI ĐÂY).

Trước đó, chiều 5/9, tại Hà Nội, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị xét duyệt điểm chuẩn nguyện vọng bổ sung đợt 1 tuyển sinh quân sự năm 2016, Trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tổng hợp của Cục Nhà trường, số lượng thí sinh đăng ký nhập học nguyện vọng 1 ở hệ đào tạo Đại học đạt 78,11% so với chỉ tiêu đào tạo; ở hệ đào tạo Cao đẳng đạt 95,83% so với chỉ tiêu đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Phan Văn Giang yêu cầu Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, các học viện, nhà trường khẩn trương thông báo công khai chỉ tiêu, mức điểm và thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung trên trang thông tin điện tử của các trường; Cổng Thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng và các phương tiện thông tin đại chúng.

Các trường công bố danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng bổ sung; tổ chức báo gọi thí sinh nhập học; khám sức khỏe và khai giảng năm học mới chu đáo, đúng thời gian quy định.

Cục Nhà trường chỉ đạo các trường tổ chức hậu kiểm chặt chẽ, đúng quy chế; chỉ đạo các đơn vị, địa phương, nhà trường tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm nhằm thực hiện công tác tuyển sinh những năm tiếp theo được tốt hơn.

Trích nguồn: Báo điện tử Chính phủ
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm Lưu trữ và Thư viện