Thứ Bảy, 4/5/2024
Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm học 2023-2024

Chủ trì buổi Lễ có đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị, Phòng Quản lý học viên; đại diện cấp ủy các chi bộ học viên khóa K59S cùng 166 học viên lớp học.

Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thuỷ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng cùng đại biểu, học viên tham gia lớp Bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm.

Tại chương trình Bồi dưỡng nhận thức về đảng , học viên sẽ tập trung học tập, nghiên cứu 05 chuyên đề gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, học viên còn được tìm hiểu các chuyên đề về tình hình thời sự, những chủ trương, chính sách mới của Đảng, các nghị quyết, quy định, hướng dẫn mới của Đảng uỷ Công an Trung ương, của Đảng uỷ nhà trường ban hành sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị nhấn mạnh: Ngoài các chuyên đề bồi dưỡng những kiến thức căn bản theo chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng của Trung ương, tài liệu học tập năm học 2023-2024 được cập nhật những kiến thức quan trọng về an ninh quốc phòng, các nghị quyết, chỉ thị, quan điểm chỉ đạo mới của Trung ương Đảng và Đảng ủy Công an Trung ương; các nội dung hiểu biết về công tác phát triển đảng viên tại Đảng bộ nhà trường.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Để giúp học viên tham gia lớp Bồi dưỡng củng cố nhận thức về đảng và công tác phát triển đảng viên, đồng chí yêu cầu: Đội ngũ giáo viên giảng dạy cần tập trung làm rõ những vấn đề cốt yếu tại các chuyên đề học tập; nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn quần chúng ưu tú, cảm tình đảng được xem xét vào Đảng, tiêu chuẩn đảng viên mới để công nhận đảng chính thức. Do khối lượng kiến thức lớn, đồng chí yêu cầu học viên nhận thức rõ trách nhiệm của mình, học tập nghiêm túc, lắng nghe đầy đủ với tinh thần khiêm tốn, cầu thị; nêu cao ý chí, phấn đấu trong học tập, rèn luyện; thực hiện đúng nội quy, nền nếp của lớp học. Bên cạnh đó, các học viên cũng cần tìm đọc thêm tài liệu để trau dồi kiến thức, tiếp nhận thêm thông tin, liên hệ, suy ngẫm, tìm cách vận dụng thực hiện cho phù hợp với vị trí hiện nay, trong quá trình học tập cần gắn lý luận với thực tiễn công tác. Biến quá trình học thành quá trình tự học, tự nghiên cứu, chủ động tự giác trong học tập theo sự gợi mở, định hướng của báo cáo viên, viết bài thu hoạch đầy đủ theo yêu cầu.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng năm học 2023-2024, cảm tình Đảng được củng cố và bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, nắm được tiêu chuẩn, điều kiện và quy trình công tác phát triển đảng. Từ đó giúp cảm tình Đảng xác định tư tưởng và củng cố mục tiêu phấn đấu nhằm nâng cao hơn nữa ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và động cơ vào Đảng, nỗ lực phấn đấu để sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bài: Phòng Chính trị

Biên tập: Loan Trần