Thứ Bảy, 4/5/2024
Khai mạc Hội thi chủ nhiệm trung đội giỏi năm học 2023 - 2024

Chủ trì Lễ Khai mạc Hội thi đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức hội thi. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, cán bộ chủ nhiệm trung đội dự thi và toàn thể học viên khóa K59S.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức hội thi phát biểu khai mạc Hội thi.

Hội thi chủ nhiệm trung đội giỏi được tổ chức nhằm đánh giá thực trạng, năng lực, hiệu quả công tác quản lý, chỉ huy, điều hành của đội ngũ cán bộ chủ nhiệm trung đội; từ đó phát huy, nhân rộng các mô hình, cách làm hay, khắc phục các mặt còn hạn chế, có những giải pháp, kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chủ nhiệm trung đội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác quản lý giáo dục học viên của Nhà trường trong tình hình mới. Đồng thời, việc tổ chức hiệu quả Hội thi Chủ nhiệm trung đội giỏi là nhiệm vụ của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong CAND được quy định tại Chỉ thị số 03/CT-BCA ngày 02/6/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an về nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý giáo dục học viên của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong Công an nhân dân góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; cũng là giải pháp cụ thể hóa triển khai thực hiện cuộc vận động “Chủ nhiệm trung đội mẫu mực, học viên chuyên cần, trung đội kiểu mẫu” trong Nhà trường.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của đội ngũ cán bộ chủ nhiệm trung đội; Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn xác định đội ngũ chủ nhiệm trung đội là nhân tố chủ yếu, quyết định đến kết quả giáo dục, rèn luyện, phát triển nhân cách, phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực, tác phong của học viên góp phần bổ sung nguồn nhân lực, xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại ngay từ môi trường Nhà trường. Việc tổ chức Hội thi sẽ tạo cơ hội, điều kiện để đội ngũ cán bộ chủ nhiệm trung đội trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng quản lý, chỉ huy, điều hành trung đội; duy trì các hoạt động tự quản, tự rèn, nền nếp, kỷ cương theo điều lệnh CAND. Đồng thời, việc tổ chức Hội thi góp phần tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi cho đội ngũ cán bộ chủ nhiệm trung đội và tập thể học viên phấn đấu, tích cực, chủ động, sáng tạo, nêu cao vai trò trách nhiệm trong công tác gắn với khẩu hiệu hành động “3 xây, 3 chống, 4 tốt” năm học 2023- 2024 trong Nhà trường.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các cá nhân dự thi đạt kết quả cao; yêu cầu các đồng chí chủ nhiệm trung đội dự thi phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định của Hội thi, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác chuẩn bị, đoàn kết, tự tin với quyết tâm thực hiện tốt các phần thi; đồng thời cũng yêu cầu các thành viên trong Ban Giám khảo đánh giá công tâm, khách quan, chính xác, đúng điều lệ Hội thi.

Tại buổi Lễ Khai mạc, đồng chí Thiếu tá Trịnh Xuân Bình đại diện cán bộ chủ nhiệm trung đội dự thi phát biểu, hứa quyết tâm sẽ đem hết khả năng, nhiệt huyết, khát vọng, nỗ lực, sáng tạo của mình để đạt kết quả tốt nhất trong Hội thi; đồng thời với tinh thần cầu thị, học hỏi kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý giáo dục học viên của Nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Hội thi:

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Trưởng phòng Quản lý học viên phát biểu tại Lễ Khai mạc.

Đồng chí Thiếu tá Trịnh Xuân Bình đại diện các chủ nhiệm tham gia Hội thi phát biểu tại Lễ Khai mạc.

Các đại biểu và đại diện các chủ nhiệm tham gia Hội thi Chủ nhiệm trung đội giỏi chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Phòng QLHV

Biên tập: Bích Vân, Phòng HCTH