Thứ Hai, 28/9/2020
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Khai mạc tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật CAND năm 2019

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo tập huấn Điều lệnh, quân sự, võ thuật (ĐL-QS-VT) năm 2019 cho biết, trong những năm qua, công tác ĐL-QS-VT luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm chỉ đạo thực hiện, đạt được những kết quả quan trọng. Để phát huy những mặt tích cực và hạn chế những tồn tại của những đợt tập huấn trước, Ban chỉ đạo, Ban Huấn luyện đã lên kế hoạch cụ thể và thêm nhiều điểm mới trong phương án, kế hoạch tổ chức tập huấn nhằm tạo chuyển biến về nhận thức và hành động trong cán bộ, giảng viên, học viên; tự giác chấp hành thực hiện nghiêm, thống nhất các quy định về Điều lệnh nội vụ CAND, điều lệnh đội ngũ và Nghi lễ CAND, góp phần chấn chỉnh tình trạng vi phạm và chưa hiểu biết đúng, đủ về kiến thức điều lệnh, quân sự, võ thuật. 

 

Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo tập huấn phát biểu khai mạc

Để việc tập huấn ĐL-QS-VT đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu mục đích đề ra, đồng chí Đại tá Đàm Văn Thủy giao nhiệm vụ cho các đơn vị và yêu cầu phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện cho công tác tổ chức tập huấn thu được kết quả cao; đồng chí cũng yêu cầu các cán bộ, giảng viên và học viên phải chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, nội quy lớp học, kỷ luật thao trường, đảm bảo giờ giấc tập huấn và các nguyên tắc an toàn trong suốt quá trình tập huấn.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Thăng, Trưởng phòng Công tác Đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng phổ biến kế hoạch tập huấn

Đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Thăng, Trưởng phòng Công tác Đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng, Phó Trưởng ban tập huấn đã thông qua kế hoạch tập huấn với nhiều điểm mới: Toàn bộ thời gian tập huấn diễn ra trong giờ hành chính và chia làm 5 lớp ở cả hai cơ sở đối với khối cán bộ. Các đồng chí lãnh đạo cấp Phòng và tương đương tập huấn 05 ngày và với cán bộ, chiến sĩ là 07 ngày, đối với cán bộ được tuyển vào lực lượng CAND tập huấn trong thời gian 45 ngày, khối học viên tập huấn 05 ngày. Thời gian tập luyện đối với cán bộ diễn ra từ ngày 21/8 đến 20/9, đối với học viên từ 26/9 đến 30/9.

Kế hoạch tập huấn gồm một buổi học lý thuyết về những nội dung mới của Bộ Công an về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND. Về thực hành sẽ huấn luyện cho cán bộ, giảng viên, học viên các động tác điều lệnh đội ngũ, cách sử dụng một số loại súng quân dụng và tổ chức bắn đạn thật; tập huấn võ thuật tổng hợp, võ thuật CAND… Việc tập huấn sẽ được diễn ra nghiêm túc và đúng giờ nhằm thu được kết quả, chất lượng cao. Kết thúc tập huấn sẽ tổ chức thi đánh giá kết quả và dựa vào kết quả để xếp loại thi đua của cán bộ, giảng viên và học viên nhà trường.

Tin, ảnh: T2        

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác