Thứ Bảy, 27/4/2024
Khoa Cảnh sát Hình sự tổ chức tọa đàm “ Phát triển khả năng trinh sát cho học viên chuyên ngành Cảnh sát Hình sự” và ra mắt Câu lạc bộ “Trinh sát Hình sự”

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự buổi tọa đàm, về phía khách mời có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Bình Ngọc, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, TS Lê Bá Thịnh, Phó hiệu trưởng;  Đồng chí Thiếu tá, TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự; Đồng chí Thượng tá, Nhà giáo ưu tú Tạ Quang Thanh, nguyên Phó trưởng khoa Cảnh sát hình sự cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng; các đồng chí giảng viên cùng toàn thể sinh viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự.

Ban chấp hành Đoàn trường trao Quyết định và tặng hoa
Ban chủ nhiệm CLB Trinh sát hình sự

Tại buổi tọa đàm, Ban chấp hành Đoàn trường đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ “Trinh sát hình sự” do Đồng chí Hoàng Văn Mạnh, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Cảnh sát hình sự làm Chủ nhiệm.

Giao lưu với đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Lê Bá Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy,
Phó Hiệu trưởng

Sau phần ra mắt Câu lạc bộ, các em học viên đã được giao lưu với các đồng chí tham dự chương trình tọa đàm với chủ đề “Phát triển khả năng trinh sát cho học viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự”. Đồng chí Đại tá, tiến sỹ Lê Bá Thịnh, Phó hiệu trưởng nhà trường đã có những phút giây trải lòng, tâm sự chuyện đời, chuyện nghề cho các em học viên. Và nhấn mạnh việc học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục là bước khởi đầu đầy gian nan và vất vả cho chặng đường phía trước trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Thầy yêu cầu các em học viên phát huy hơn nữa phẩm chất cá nhân, tư duy sáng tạo của mình để sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Giao lưu với đồng chí Nhà giáo ưu tú Tạ Quang Thanh,
nguyên Phó trưởng khoa Cảnh sát hình sự

Đồng chí Thượng tá, nhà giáo ưu tú Tạ Quang Thanh, nguyên Phó trưởng khoa Cảnh sát hình sự đã trả lời những câu hỏi xoay quanh vấn đề học tập của các em học viên chuyên ngành. Thầy đã tận tình hướng dẫn để các em học viên xác định được mục tiêu học tập, phương pháp học tập nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong việc tiếp thu kiến thức nhằm trang bị cho các em hành trang trước khi bước vào đời.

Giao lưu với đồng chí Thiếu tá Nguyễn Bình Ngọc, đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Bắc Từ Liêm

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Bình Ngọc, đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của các em học viên về những tình huống nghiệp vụ khi đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa bàn cơ sở. Những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng lý luận vào thực tiễn nhằm trang bị cho các em học viên những kiến thức cơ bản trước khi các em ra công tác thực tế ngoài địa phương.

Với khoảng thời gian không nhiều, nhưng buổi tọa đàm đã phần nào giúp cho các em học viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự cái nhìn đầu tiên về đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Qua đó nâng cao khả năng trinh sát và xử lý các tình huống nghiệp vụ có thể  nảy sinh trong thực tiễn công tác. Ngoài ra qua buổi tọa đàm cũng nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp, năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong tình hình hiện nay.

Đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm

Cuối buổi tọa đàm, các thầy giáo, cô giáo trong khoa Cảnh sát hình sự, các khách mời và toàn thể các em học viên chuyên ngành đã chụp những tấm hình lưu niệm và gửi tặng đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Buổi tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp và trang trọng.

Tin: Hoài Nam (Khoa NV3)
Ảnh: Hoàng Lương (T2)