Thứ Bảy, 27/4/2024
Lễ trao quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí

Lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ trao quyết định nghỉ chờ hưu
cho đồng chí Đại tá, TS, NGND Lê Bá Thịnh

Đến dự và chủ trì buổi lễ, có đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng của cục Tổ chức cán bộ, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng trong Nhà trường.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao quyết định và tặng hoa cho đồng chí Đại tá, TS Lê Bá Thịnh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hiệu trưởng đã điểm lại những đóng góp to lớn của đồng chí Đại tá, TS, NGND Lê Bá Thịnh trong những năm công tác tại trường. Với thâm niên công tác trong ngành Công an từ năm 1975, trải qua những vị trí công tác và nơi công tác khác nhau, cùng những thành tích và sự cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, tháng 6/ 2010 đồng chí vinh dự được Lãnh đạo Bộ Công an bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Năm 2015, đồng chí bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, sự cố gắng phấn đấu không ngừng của đồng chí  đã góp phần bổ sung kiến thức lý luận và thực tiễn sâu sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CAND, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường trong tình hình mới.

Nhà giáo Nhân dân Lê Bá Thịnh trong buổi nghiệm thu nhiệm vụ khoa học cấp Bộ

Là một người gắn bó 35 năm với công tác giảng dạy, quản lý giáo dục, Nhà giáo Nhân dân Lê Bá Thịnh luôn miệt mài với công tác nghiên cứu khoa học. Đồng chí đã làm chủ nhiệm và tham gia 4 đề tài cấp Bộ, 1 đề tài cấp cơ sở đạt loại xuất sắc. Trong đó có 2 đề tài đã được ứng dụng vào thực tế công tác phòng, chống tội phạm tại Công an thành phố Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước. Bên cạnh đó, đồng chí đã chủ biên, biên soạn 19 đầu giáo trình, sách chuyên khảo dùng làm tài liệu dạy và học cho cán bộ giảng viên, học viên của Nhà trường. Hệ thống bài báo khoa học do đồng chí viết được đăng tải trên các tạp chí của Ngành là một kho tư liệu, bài học kinh nghiệm cả về lý luận, thực tiễn cho mọi người tham khảo, học tập.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, đồng chí đã hướng dẫn nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và các chuyên đề khoa học cho học viên đạt kết quả cao; hướng dẫn luận văn thạc sỹ cho học viên các khóa cao học. Đồng chí từng tham gia trực tiếp đào tạo, bồi dưỡng hàng trăm lượt giáo viên trở thành giáo viên dạy giỏi cấp Trường, cấp Bộ, hàng vạn học viên, trong đó nhiều học viên đạt danh hiệu học viên giỏi.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, đồng chí đã được Chủ tịch nước, Bộ Công an, Bộ GD - ĐT, Đoàn thanh niên, các địa phương và Nhà trường tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Chiến công hạng Nhất; Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba; Kỷ niệm chương “vì thế hệ trẻ”; Kỷ niệm chương “vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”; Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” và nhiều năm liền được tặng Bằng khen Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội…

Với những kết quả và thành tích đã đạt được, trong 6 năm liền, đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 1 năm đạt chiến sĩ thi đua toàn lực lượng; đồng chí Đại tá, TS Lê Bá Thịnh đã vinh dự trở thành một trong 3 Nhà giáo Nhân dân của Trường Cao đẳng CSND I.

Đồng chí Đại tá, TS, NGND Lê Bá Thịnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS, NGND Lê Bá Thịnh đã chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ, sự giúp đỡ của  lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Nhà trường đối với đồng chí trong quá trình công tác, để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên các vị trí công tác. Đồng chí cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân khi trở về cuộc sống đời thường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ/c Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
trao quà lưu niệm cho đồng chí Đại tá, TS, NGND Lê Bá Thịnh

Lãnh đạo các khoa nghiệp vụ chuyên ngành tặng hoa
 chúc mừng đồng chí Đại tá, TS, NGND Lê Bá Thịnh

Đại diện các tổ chức quần chúng tặng hoa chúc mừng
 đồng chí
Đại tá, TS, NGND Lê Bá Thịnh