Thứ Bảy, 27/4/2024
Phần việc “Mở rộng mô hình tủ sách Phụ nữ trong Trường Cao đẳng CSND I”- sân chơi trí tuệ dành cho hội viên phụ nữ Nhà trường

Tủ sách phụ nữ là phần việc của Hội Phụ nữ nhà trường đảm nhận từ nhiệm kỳ 2011-2016, đến nay đã được 03 năm. Hiện nay, tủ sách của Hội Phụ nữ đã được trang bị 02 tủ nhôm kính và gần 100 đầu sách các chủ đề về phụ nữ (đặt tại 02 cơ sở). Hiện nay, nhiều cuốn sách đã cũ, thông tin cung cấp không còn cập nhật với tình hình thực tế. Tủ sách đặt tại cơ sở Sóc Sơn có rất ít sách và không đáp ứng được nhu cầu đọc sách và nghiên cứu của hội viên. Do đó, việc chọn lọc và đầu tư, trang bị các đầu sách mới là rất cần thiết.

Hội Phụ nữ Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện phần việc mở rộng mô hình tủ sách phụ nữ trong Trường Cao đẳng CSND I tại hai cơ sở. Ban chấp hành Hội Phụ nữ đã huy động hội viên phụ nữ trong Nhà trường tổ chức quyên góp, ủng hộ các đầu sách cho tủ sách Phụ nữ và thiết thực khơi dậy phong trào đọc sách, văn hóa đọc sách trong Hội Phụ nữ.

Đồng thời, qua nguồn kinh phí do hội viên tự nguyện đóng góp, Hội Phụ nữ đã tiến hành mua mới các loại sách với chủ đề đa dạng, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, các loại sách tham khảo, sách hướng dẫn kỹ năng sống, cẩm nang công tác Hội Phụ nữ… đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, tìm hiểu của chị em phụ nữ.

Đặc biệt, số đầu sách được mở rộng bao gồm cả luận văn, luận án, đề tài khoa học, công trình dự thi có chất lượng của hội viên phụ nữ nhà trường nhằm tạo điều kiện cho hội viên nghiên cứu, học hỏi, thúc đẩy phong trào phụ nữ tham gia nghiên cứu khoa học, vì sự tiến bộ phụ nữ. Hội Phụ nữ đã đầu tư trang bị thêm 01 tủ nhôm kính đặt tại Thư viện trung tâm và 01 biển trưng bày Công trình tủ sách phụ nữ tại Tủ sách phụ nữ cơ sở Sóc Sơn.

Phần việc mở rộng mô hình tủ sách phụ nữ được xây dựng và mở rộng có ý nghĩa thiết thực đối với sự phát triển và tiến bộ phụ nữ, góp phần nâng cao vốn hiểu biết, văn hóa đọc sách và tư duy khoa học của phụ nữ nói chung và hội viên phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I nói riêng. Qua đó, tạo môi trường lành mạnh, sân chơi tri thức, có ý nghĩa, bổ ích để hội viên có thể thư giãn sau những giờ làm việc, giờ học, tạo chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của hội viên phụ nữ Nhà trường. Các chi hội, hội viên đều tích cực tham gia ủng hộ sách và quan tâm đến các đầu sách phong phú của tủ sách Phụ nữ. Mặt khác, việc mở rộng tủ sách phụ nữ đã góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần ,từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường trong tình hình mới.

Hiện tại, phần việc “Mở rộng mô hình tủ sách phụ nữ trong Trường Cao đẳng CSND I” đã chính thức hoàn thành với hơn 300 đầu sách bổ sung trong đó 124 cuốn sách cũ, 200 cuốn sách mới và 44 công trình khoa học, bài dự thi. Hy vọng rằng sự phát triển và nhân rộng mô hình tủ sách sẽ đem đến cho hội viên niềm say mê với những cuốn sách, những góc nhìn thú vị về giá trị thực tiễn và tinh thần mà sách mang lại. Trong thời gian tới, mong rằng Tủ sách phụ nữ tại 02 cơ sở sẽ chào đón sẽ có nhiều lượt hội viên quan tâm và dành thời gian nghiên cứu, đọc sách. Để mỗi cuốn sách như chiếc cầu nối đưa hội viên phụ nữ bước vào sân chơi tri thức của nhân loại.

Tủ sách phụ nữ - CS trung tâm

Trước khi thực hiện phần việc

Sau khi thực hiện phần việc

Tủ sách phụ nữ - CS Sóc Sơn