Thứ Hai, 6/5/2024
Tọa đàm khoa học “Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I”

Đến dự và chủ trì Toạ đàm có đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tác giả có bài viết đăng kỷ yếu Tọa đàm và toàn thể lãnh đạo, giáo viên khoa Ngoại ngữ - Tin học.

Đại biểu khách mời có đại diện khoa Tiếng Anh chuyên ngành Trường Đại học Hà Nội; khoa Ngoại ngữ Học viện CSND; khoa Khoa học cơ bản và Ngoại ngữ Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND.

Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng, chủ trì Toạ đàm.

Trong báo cáo đề dẫn tại buổi Tọa đàm đồng chí Trung tá Hoàng Thị Hương Trà, Trưởng khoa Ngoại ngữ - Tin học đã trình bày khái quát tầm quan trọng của công tác nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giáo viên, nhất là trong bối cảnh nhà trường đang quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội VII của Đảng bộ Công an Trung ương; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên nói chung, trong đó có công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giáo viên nhằm đáp ứng các yêu cầu phát triển nguồn nhân lực CAND đến năm 2030 theo Đề án số 07 của Bộ Công an.

Đồng chí Trung tá Hoàng Thị Hương Trà, Trưởng khoa Ngoại ngữ - Tin học báo cáo đề dẫn tại Toạ đàm.

Ban tổ chức đã nhận được 30 bài tham luận và được nghe 04 ý kiến phát biểu trực tiếp của các đại biểu khách mời và đại biểu trong Nhà trường. Các ý kiến được trình bày theo các nội dung cụ thể, từ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tại đơn vị trong nâng cao năng lực ngoại ngữ của cán bộ, giáo viên giữa các trường CAND đến những đánh giá về công tác thực tế góp phần nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên hiện nay. Toạ đàm cũng nghe các ý kiến, các đề xuất rất cụ thể về việc vận dụng năng lực ngoại ngữ vào từng hoạt động cụ thể trong giảng dạy và yêu cầu công tác, đây là những hoạt động thể hiện rõ nhất năng lực ngoại ngữ thực tiễn của đội ngũ cán bộ, giáo viên và là điều kiện để nâng cao năng lực ngoại ngữ và tiếp tục phát huy năng lực này trong thực tiễn công tác giảng dạy cũng như các hoạt động chuyên môn đáp ứng yêu cầu, mục tiêu của Đề án 06, 07, 09 và Đề án Ngoại ngữ trong CAND, Kế hoạch 69 của Bộ Công an.

Toàn cảnh buổi Toạ đàm.

Kết thúc buổi Toạ đàm, đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng biểu dương công tác tổ chức của Khoa Ngoại ngữ - Tin học và đánh giá cao những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự. Đồng chí nhấn mạnh: Các ý kiến làm rõ được các vấn đề lý luận và thực tiễn có liên quan đến nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và đề xuất các giải pháp sát thực, có tính khả thi cao nhằm nâng cao và phát huy năng lực năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong Nhà trường thời gian tới. Đây sẽ là những nội dung quan trọng để khoa Ngoại ngữ - Tin học tiếp thu, vận dụng và tiếp tục nghiên cứu để tham mưu, đề xuất Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng CSND I trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tại Trường Cao đẳng CSND I.

Một số hình ảnh tại buổi Toạ đàm:

Đồng chí Trung tá Trần Thị Thu Nga, Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản và Ngoại ngữ Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND.

Giảng viên Doãn Hoàng Mai, khoa Tiếng Anh chuyên ngành, Đại học Hà Nội.

Đồng chí Thượng tá Phan Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng phòng Chính trị.

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Toạ đàm.

Bài: Khoa Ngoại ngữ - Tin học

Biên tập: Phương Thảo