Thứ Hai, 6/5/2024
Tọa đàm khoa học “Tội phạm sử dụng công nghệ cao và những vấn đề đặt ra trong công tác xây dựng đội ngũ giáo viên Khoa Cảnh sát hình sự Trường Cao đẳng CSND I”

Chủ trì buổi Toạ đàm có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo lực lượng Cảnh sát hình sự Công an một số tỉnh, thành phía Bắc; đại diện một số khoa nghiệp vụ, phòng chức năng, cán bộ, giáo viên Khoa Cảnh sát hình sự và các tác giả có tên đăng kỉ yếu.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, chủ trì Tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Thượng tá,TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự đã nêu bật trong báo cáo đề dẫn về chức năng nhiệm vụ, lịch sử truyền thống, đặc biệt là các thành tích của Khoa trong công tác đào tạo góp phần chung vào những chiến công của lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng và của ngành Công an nói chung. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm về trật tự xã hội, nhất là các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao; trước những yêu cầu đặt ra trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân nói chung và xây dựng lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại thì yêu cầu đặt ra trong công tác xây dựng đội ngũ giáo viên Khoa Cảnh sát hình sự cũng cần có những điều chỉnh đột phá mang tính chiến lược theo hướng tập trung kiện toàn, đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu theo lĩnh vực đối với từng giáo viên, hướng đến sự toàn diện đội ngũ giáo viên vừa nhuần nhuyễn về lý luận vừa am hiểu sâu sắc thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự; có kiến thức rộng về nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội; khai thác có hiệu quả thành tựu của khoa học công nghệ, trang thiết bị phương tiện nghiệp vụ trong quá trình dạy học.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn trên, Tọa đàm khoa học Tội phạm sử dụng công nghệ cao và những vấn đề đặt ra trong công tác xây dựng đội ngũ giáo viên Khoa Cảnh sát hình sự Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I được tổ chức nhằm cung cấp những luận cứ khoa học, cơ sở thực tiễn để đề xuất phương hướng, giải pháp trong xây dựng đội ngũ giáo viên Khoa Cảnh sát hình sự đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Trinh sát Cảnh sát trình độ Trung cấp phục vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự trình bày báo cáo đề dẫn tại Tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm đã đã có nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết của đại diện lãnh đạo lực lượng Cảnh sát hình sự công an một số đơn vị, địa phương. Các ý kiến trình bày đã chia sẻ những đánh giá sâu sắc về thực trạng, những khó khăn, thuận lợi và kiến nghị, giải pháp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và những vấn đề đặt ra trong công tác xây dựng đội ngũ giáo viên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nói chung, giáo viên Khoa Cảnh sát hình sự nói riêng trong thời gian tới.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Luyến, Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá Cao Văn Thái, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá Bùi Quốc Hưng, Phó Trưởng Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Hội, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá Đinh Văn Tạo, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Hanh, Phó Trưởng Công an quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Đồng chí Đại úy Nguyễn Hải Toàn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương công tác tổ chức của Khoa Cảnh sát hình sự; đánh giá cao những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự. Đồng chí nhấn mạnh: Khoa Cảnh sát hình sự tiếp thu ý kiến của 30 bài tham luận và 08 ý kiến phát biểu trực tiếp tại buổi Tọa đàm để xây dựng kế hoạch thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chuyên môn, tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường về công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên Khoa Cảnh sát hình sự đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới.

Các đại biểu dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Khoa Cảnh sát hình sự

Ảnh: Phương Thảo