Chủ Nhật, 28/4/2024
Tọa đàm khoa học “Xây dựng đội ngũ giáo viên Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục, đào tạo trong tình hình mới”

Chủ trì buổi Tọa đàm có đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng. Thành phần tham dự Tọa đàm gồm: đại diện lãnh đạo Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT các học viện, trường Công an nhân dân; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng cấp ủy, lãnh đạo và toàn thể giáo viên Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT của Nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng chủ trì Tọa đàm.

Phát biểu đề dẫn Toạ đàm, đồng chí Trung tá Đặng Xuân Thủy, Phó Trưởng khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT nêu rõ: Để góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ hiện đại, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, cấp uỷ, lãnh đạo Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT luôn quan tâm đến công tác xây dựng đội ngũ giáo viên, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi trong công tác xây dựng đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của Nhà trường. Từ những lý do trên, việc tổ chức Toạ đàm hôm nay vừa là nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, đồng thời thể hiện trách nhiệm của cấp uỷ, lãnh đạo và giáo viên Khoa đối với công tác xây dựng  lực lượng CAND đến năm 2030.

Đồng chí Trung tá Đặng Xuân Thủy, Phó Trưởng khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm.

Trên cơ sở mục tiêu, yêu cầu của buổi Tọa đàm, các đồng chí đại biểu tham dự đã phát biểu tham luận với sự tâm huyết, thẳng thắn, khách quan. Các ý kiến tập trung làm rõ những quan điểm, nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong xây dựng đội ngũ giáo viên; quan điểm, chủ trương của Bộ Công an về xây dựng đội ngũ giáo viên trong Công an nhân dân; quan điểm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng CSND I trong xây dựng đội ngũ giáo viên của Nhà trường nói chung và giáo viên Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT nói riêng. Đánh giá thực trạng, kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân của hạn chế trong công tác xây dựng đội ngũ giáo viên Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT tại Nhà trường hiện nay. Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ; đưa ra các giải pháp, khuyến nghị góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT tại Nhà trường đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục, đào tạo trong tình hình mới.

Đồng chí Thượng tá Trần Mạnh Tuấn, Trưởng khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT điều hành phần thảo luận.

Kết luận buổi Tọa đàm, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng - Chủ trì biểu dương công tác chuẩn bị và tổ chức tọa đàm của Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT. Đồng chí cũng đánh giá cao những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự, qua đó đề nghị Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT tiếp thu ý kiến các bài tham luận và ý kiến phát biểu trực tiếp tại buổi Tọa đàm; cấp ủy, lãnh đạo phát huy dân chủ, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết đến toàn thể giáo viên, nêu cao tính gương mẫu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Tăng cường công tác thực tế của giáo viên về Công an cơ sở để giáo viên có điều kiện cập nhật những kiến thức mới. Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, gương mẫu chấp hành Điều lệnh CAND, xây dựng nếp sống sinh hoạt lành mạnh, đảm bảo môi trường làm việc dân chủ, bình đẳng và thuận lợi để giáo viên tâm huyết với hoạt động giảng dạy của mình. Chủ động làm tốt công tác phòng ngừa sai phạm, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Giáo viên ngoài rèn luyện kỹ năng chuyên môn cần chú ý tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện, thường xuyên cập nhật kiến thức mới và ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác giảng dạy. Tăng cường đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy để tạo sự say mê, hứng thú trong học tập, rèn luyện của học viên. Tập trung nghiên cứu thực hiện các sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc để nâng cao chất lượng giảng dạy đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục, đào tạo trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng cùng các đại biểu tham dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh tại Toạ đàm:

Đồng chí Thượng tá, TS Lê Mạnh Cường, Trưởng khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT, Học viện An ninh nhân dân.

Đồng chí Thượng tá Lê Văn Nam, Phó Trưởng khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT, Học viện Chính trị CAND.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Tuân, Phó Trưởng khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT, Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Trưởng phòng Chính trị.

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Danh Ca, Phó Trưởng khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp.

Đồng chí Thượng tá Dương Vĩnh Cường, Trưởng khoa Cảnh sát Cơ động, Đặc nhiệm.

Bài: Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT

Biên tập: Phương Thảo