Thứ Bảy, 27/4/2024
Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo cho học viên chuyên ngành Kỹ thuật hình sự Trường Cao đẳng CSND I

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Trường Cao đẳng CSND I có đồng chí Đại tá, ThS Nguyễn Quốc Bồi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng toàn thể lãnh đạo, giảng viên khoa Kỹ thuật hình sự. Về phía khách mời có đồng chí Thượng tá Bùi Viết Chiểu - Trưởng Công an huyện Lương Sơn, đồng chí Thượng tá Bùi Huy Toàn – Phó Trưởng Công an huyện Lương Sơn và đại diện lãnh đạo các đội nghiệp vụ cùng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí Đại tá, ThS Nguyễn Quốc Bồi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tọa đàm

Trong điều kiện tình hình tội phạm diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, đỏi hỏi lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng kỹ thuật hình sự (KTHS) nói riêng phải không ngừng tiếp tục lớn mạnh, toàn diện. Công tác KTHS đã có những đóng góp to lớn trong hoạt động tư pháp, cung cấp kịp thời, chính xác nhiều chứng cứ, pháp lý quan trọng phục vụ điều tra, khám phá tội phạm. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả công tác đào tạo chuyên ngành, Khoa KTHS đã tổ chức buổi tọa đàm nhằm trao đổi thông tin về công tác nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành KTHS; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, phối hợp, chặt chẽ, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; hỗ trợ cung cấp kịp thời cho nhau những tài liệu, sự kiện, kinh nghiệm và tình hình thực tế đang diễn ra, góp phần hoàn thiện lý luận và thực tiễn phục vụ yêu cầu công tác hai bên.

Đồng chí Trung tá, TS Vũ Duy Long - Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trung tá, TS Vũ Duy Long - Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị cũng như các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học... Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, với những khó khăn, thiếu thốn ban đầu của một đơn vị vừa mới sáp nhập nhưng với sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề, các thế hệ lãnh đạo, giảng viên Khoa KTHS đã vượt qua mọi khó khăn để đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, có nhiều đóng góp quan trọng trong việc đổi mới chương trình giảng dạy, nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn kết lý luận với thực hành các nội dung trên thực tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Đồng chí Thượng tá Bùi Viết Chiểu - Trưởng Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình phát biểu tại buổi tọa đàm

Cũng tại buổi tọa đàm, đồng chí Thượng tá Bùi Viết Chiểu - Trưởng Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã trình bày báo cáo tóm tắt về cơ cấu tổ chức của đơn vị, tình hình phức tạp của tội phạm, những thuận lợi và khó khăn trong thực tiễn công tác, nội dung các mặt công tác chuyên môn, những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua. Qua buổi tọa đàm này, đồng chí mong muốn cán bộ, giảng viên có dịp để giao lưu, trao đổi về nghiệp vụ, kinh nghiệm, nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đoàn kết gắn bó giữa hai đơn vị.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá, ThS Nguyễn Quốc Bồi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao buổi gặp mặt, giao lưu tăng cường tình đoàn kết và hợp tác giữa hai đơn vị. Để Khoa KTHS ngày càng phát triển và đáp ứng được những yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên chuyên ngành KTHS cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trong bối cảnh Khoa cũng như Nhà trường vừa mới sáp nhập. Quan tâm, đầu tư hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng giảng viên về kỹ năng sư phạm, chuyên môn và khả năng nghiên cứu khoa học.

Đồng chí cũng mong muốn phía đơn vị Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình luôn quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, học viên Nhà trường có điều kiện tiếp cận với thực tế công tác, chiến đấu của lực lượng cảnh sát nhân dân, tiếp nhận giảng viên luân chuyển công tác thực tế, tham gia báo cáo thực tế, hướng dẫn thực hành, góp phần phục vụ tốt hơn trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Thông qua buổi tọa đàm, đồng chí mong rằng lãnh đạo hai đơn vị sẽ duy trì và tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu và trở thành hoạt động thường niên.

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà lưu niệm

Đại biểu, khách mời và cán bộ chiến sĩ hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi tọa đàm, Khoa Kỹ thuật hình sự đã đưa các đại biểu, khách mời đi tham quan cơ sở vật chất, phương tiện nghiệp vụ phục vụ công tác giảng dạy tại đơn vị và tổ chức trận giao hữu bóng đá giữa hai đơn vị góp phần thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa hai đơn vị.

Bài và Ảnh: Khoa Kỹ thuật hình sự