Thứ Sáu, 26/4/2024
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức Lễ ra quân cho cán bộ, học viên thực tế chính trị tại xã Thủy Xuân Tiên và thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Dự và chủ trì Lễ ra quân có Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường; Thượng tá Nguyễn Đức Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên; đồng chí Nguyễn Đình Dân, Bí thư Đảng ủy thị trấn Xuân Mai và các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban chỉ đạo hoạt động thực tế, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Trường Cao đẳng CSND I; đại diện các đồng chí lãnh đạo UBND, các  đơn vị chức năng của xã Thủy Xuân Tiên, thị trấn Xuân Mai, cùng hơn 300 học viên đại diện học viên Khóa K57S.

Các đồng chí đại biểu tổ chức dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên nhà trường.

Đại tá PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Chủ trì phát biểu tại buổi Lễ.

Tiếp nối thành công trong các đợt tổ chức hoạt động thực tế thời gian qua, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã ban hành kế hoạch số 2295/KH-T09-CB1 ngày 12/11/2021 về việc Tổ chức hoạt động thực tế của học viên khóa K57S trên địa bàn Thị Trấn Xuân Mai và xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội từ ngày 20/12/2021 đến ngày 09/01/2022. Đây là những địa bàn nông thôn, giàu truyền thống cách mạng, có truyền thống văn hóa dân tộc đậm nét, tình hình an ninh, trật tự ổn định và đã đạt được nhiều thành tích trong phát triển kinh tế, xã hội; việc đưa học viên về thực tế chính trị góp phần gắn kết giữa nhà trường và địa phương nơi trường đóng quân.

Tại buổi Lễ ra quân, cán bộ, giáo viên, học viên Trường Cao đẳng CSND I vinh dự được nghe các ý kiến phát biểu của đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hùng, Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Đình Dân, Bí thư Đảng ủy thị trấn Xuân Mai; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên. Các đồng chí lãnh  đạo của địa phương bày tỏ tình cảm với việc Trường Cao đẳng CSND I tổ chức hoạt động thực tế chính trị cho học viên Khóa K57S tại địa phương và ghi nhận đây là hoạt động thiết thực nhằm củng cố và thắt chặt mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa nhà trường và địa phương nơi trường đóng quân. Địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà trường và học viên thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Xã Thủy Xuân Tiên phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Đình Dân, Bí thư Đảng ủy thị trấn Xuân Mai phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Thị Hiền, Trưởng Khoa Lý luận chính trị, Khoa học xã hội nhân văn và tâm lý phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Thượng tá, TS Dương Văn Quân, Phó Trưởng Khoa Lý luận chính trị, Khoa học xã hội nhân văn và tâm lý phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận biểu dương công tác chuẩn bị chu đáo của cán bộ và giáo viên nhà trường cũng như bày tỏ trân trọng biết ơn trước sự quan tâm phối hợp của đơn vị địa phương địa bàn nơi học viên đi thực tế. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ, học viên tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, chấp hành nghiêm chỉnh sự phân công, điều động của nhà trường và Ban chỉ đạo hoạt động thực tế; thực hiện các nội dung, yêu cầu, nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, luôn sẵn sàng nhận và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Thứ hai, trong quá trình thực tế chính trị xã hội tại địa phương, phải luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, của Bộ Công an, Trường Cao đẳng CSND I và của địa phương. Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chế độ quản lý học viên tại địa bàn; tôn trọng phong tục, tập quán của gia đình, địa phương; luôn giữ mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với nhân dân. Chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Thứ ba, tất cả học viên phải luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, vận dụng tốt những kiến thức đã được trang bị vào trong quá trình thực tế chính trị xã hội; tích cực xâm nhập thực tế, chủ động nghiên cứu, nắm bắt thông tin để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, nhiệm vụ thực tế được giao.

Thứ tư, giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong khi tiếp xúc, sinh hoạt, ăn, ở với quần chúng nhân dân; tích cực giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thường xuyên giữ mối liên hệ với đơn vị, đội ngũ cán bộ lớp, giáo viên chủ nhiệm; kịp thời đề xuất, báo cáo với Ban chỉ đạo, lãnh đạo chính quyền, Công an địa phương và Trường Cao đẳng CSND I giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra quân.

Bài: Dương Quân

Ảnh và biên tập: Bích Vân