Thứ Bảy, 27/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I khẩn trương triển khai phương án phòng chống cứu hộ, cứu nạn tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan trong nhiều ngày gây mưa lớn ở một số tỉnh miền núi phía Bắc và Hà Nội, khiến nước sông dâng cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân trên địa bàn các xã thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Nhiều hộ dân bị cô lập, các tuyến đường đã ngập sâu trong nước. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, theo đề nghị của UBND huyện Lương Sơn, chiều ngày 08/9/2022, đồng chí Đại tá Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã trực tiếp chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống cứu hộ, cứu nạn của Trường huy động cán bộ, chiến sĩ, phương tiện gấp rút tham gia công tác cứu hộ cứu nạn.

Theo chỉ đạo của đồng chí Đại tá Hà Thanh Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo cứu hộ cứu nạn, cán bộ chiến sĩ phòng Quản lý học viên và khoa Cảnh sát giao thông nhanh chóng bố trí, phân công lực lượng cứu hộ đến địa bàn vùng lũ đang gặp nguy hiểm hỗ trợ giúp đỡ, khắc phục khó khăn cho bà con vùng lũ thuộc các xã huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Ban chỉ đạo phòng chống cứu hộ cứu nạn khẩn trương huy động lực lượng, nhanh chóng nhận nhiệm vụ, đi vào trung tâm vùng lũ trước tình hình mưa lũ vẫn đang tiếp tục diễn ra phức tạp, nguy hiểm. Công tác cứu hộ, cứu nạn được triển khai hết sức tích cực, khẩn trương. Các lực lượng tham gia nhiệm vụ tiếp cận, ứng cứu và hỗ trợ, giúp đỡ người dân trên địa bàn vùng lũ di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Đến 19h cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn do nhà trường cử đi vẫn đang tích cực hỗ trợ, ứng cứu, di dời người và tài sản ra khỏi vùng lũ; tiếp tục công tác ứng trực, đảm bảo tốt công tác cứu hộ cứu nạn, an toàn về người và tài sản cho người dân trên địa bàn.

Tin bài: Loan Trần, phòng HCTH