Thứ Năm, 6/8/2020
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Lễ bế giảng Khoá 2016 – 2019 (H04S)

 

Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời
 và đại diện học viên khoá H04S

Đến dự Lễ bế giảng, về phía khách mời có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng của Cục Đào tạo; về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì buổi lễ; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm của Nhà trường, các tổ chức quần chúng; các đồng chí giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và toàn thể học viên Khóa H04S.


Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường
trình bày diễn văn bế giảng Khoá học 2016 - 2019 (H04S)

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường trình bày diễn văn bế giảng khoá học. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh Khoá H04S là khoá cao đẳng  đầu tiên, Nhà trường đào tạo theo hệ thống tín chỉ theo đúng Kế hoạch số 207 của Bộ Công an và là khóa học thực hiện triệt để đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học theo tinh thần Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA và Chỉ thị số 13/CT-BCA-X11 của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ trưởng Bộ Công an. Sau 03 năm đào tạo tại Nhà trường, học viên Khoá H04S niên khoá 2016 – 2019 đã hoàn thành các mục tiêu đào tạo đề ra. Học viên khoá học đã tích luỹ đủ tri thức và kĩ năng trong chương trình đào tạo, trau dồi những phẩm chất cần thiết, xứng đáng được nhận bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng của Trường Cao đẳng CSND I.

Đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường
 trao bằng tốt nghiệp và gắn cấp hiệu cho đại diện học viên Khoá H04S

Sau 3 năm học tập  và rèn luyện tại mái trường Cao đẳng CSND I, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Bam Giám hiệu, sự cố gắng, trách nhiệm, năng động, sáng tạo của các đơn vị chức năng, các thầy, cô giáo cùng sự tự cố gắng, nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, học viên khóa H04S đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo với những kết quả nổi bật:  01 lượt tập thể học viên xuất sắc, 15 lượt tập thể học viên tiên tiến;  23 học viên đạt loại Giỏi (chiếm 15.03%); 122 học viên đạt loại Khá (chiếm 79.74%); 08 học viên đạt loại TB Khá (chiếm 5.23%). Toàn khoá học hiện có 139 học viên được vinh dự kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam (chiếm 90.85%); 24 học viên xếp loại tốt nghiệp giỏi, được rút ngắn 1 năm phong hàm Thiếu uý ở niên hạn sau, 23 học viên phân loại giỏi toàn khóa, Nhà trường đang đề nghị Cục Đào tạo tặng giấy khen.

Đặc biệt, thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động dạy giỏi, học giỏi của Bộ Công an và để góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học học viên trình độ cao đẳng, hằng năm, Nhà trường đã tổ chức cuộc thi viết chuyên đề Khoa học, các em học viên Khóa H04S đã tích cực đăng ký tham gia, hăng say nghiên cứu. Kết quả có 35 chuyên đề của 59 lượt học viên tham gia, trong đó đạt 01 Giải nhất, 08 Giải nhì, 13 Giải ba và 11 Giải khuyến khích. Bên cạnh những hoạt động học tập và rèn luyện, tập thể học viên khoá H04S luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các cuộc thi do Bộ Giáo dục & đào tạo, Bộ Công an và Nhà trường tổ chức: “ Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, các hoạt động thiện nguyện như thăm hỏi động viên tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ đó để lại những tình cảm tốt đẹp trong quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân gần gũi, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. 


Đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường
 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của giảng viên và học viên Khoá H04S đã đạt được trong 3 năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn các em học viên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, chiến sĩ Công an theo 6 điều Bác Hồ dạy; làm tốt công tác vận động toàn dân tham gia phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc. Kiên quyết, dũng cảm, mưu trí trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; hết lòng hết sức phục sự Tổ quốc, phục vụ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân; góp phần thực hiện thắng lợi khẩu hiệu hành động của lực lượng CAND: “Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”.

Bài, ảnh: Lê Trang (T2)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác