Thứ Bảy, 27/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Lễ phát động trồng cây

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội. Người cũng rất quan tâm đến môi trường và hiểu được ý nghĩa thiết thực của môi trường sống. Người đã động viên toàn thể quần chúng nhân dân tích cực trồng cây làm cho đất nước thêm xanh, sạch, đẹp. Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Tết trồng cây”, đăng trên báo Nhân dân với bút danh Trần Lực, kêu gọi mọi người, mọi nhà, mọi đoàn thể, địa phương cùng tích cực thi đua trồng, chăm sóc cây xanh và đề nghị tổ chức một ngày “Tết trồng cây” trong cả nước. Từ đó “Tết trồng cây” trở thành một nét đẹp văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Kế thừa truyền thống tốt đẹp đó, ngày 30/03/2016, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã tổ chức lễ phát động trồng cây tại cơ sở 2 của Nhà trường (xã Tiên Dược - Sóc Sơn - Hà Nội).

Tới dự và chủ trì Lễ phát động có Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, NGND, TS Đàm Xuân Nhung, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng và học viên cơ sở 2.

Các đại biểu dâng hương tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu tham gia buổi Lễ phát động

Trước khi tổ chức Lễ phát động, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và các đại biểu đã dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh để thể hiện sự thành kính đối với Người và báo cáo với Người về công việc đầy ý nghĩa đó.

Đại tá, Ths, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng phát động “Tết trồng cây”

Tại Lễ phát động, đồng chí Đại tá, Ths, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu phát động “Tết trồng cây”. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh phong trào trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường, điều hòa không khí, mang lại bóng mát và tạo mỹ quan cho Nhà trường cũng như môi trường xung quanh. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian ngắn, hưởng ứng “Tết trồng cây” Xuân 2016 do Đảng ủy, Ban Giám hiệu của trường phát động, cán bộ, học viên Nhà trường nhiệt liệt hưởng ứng, tự nguyện góp tiền mua cây (Nhà trường không sử dụng tiền ngân sách để mua cây). Trong khuôn viên Nhà trường đã được trồng rất nhiều cây có giá trị, có nhiều ý nghĩa như cây vú sữa, bưởi trong vườn Bác…Những hàng cây mới trồng sẽ tô đẹp hơn Nhà trường trong thời gian không xa, nhất là dịp tết đến xuân về.

Đại úy, Ths Đinh Văn Việt, Phó trưởng Phòng QLĐT, Phó Bí thư Đoàn trường thay mặt đoàn thanh niên phát biểu hưởng ứng “Tết trồng cây”

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị đã ra quân trồng cây xanh trong khuôn viên Nhà trường.

Ban Giám hiệu Nhà trường trồng cây vú sữa  cạnh khuôn viên tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu tham quan những cây đã được trồng tại Lễ phát động

Tin, ảnh: Hoàng Lương (T2)