Thứ Bảy, 27/4/2024
Trường cao đẳng CSNDI khai giảng lớp Trung cấp nghiệp vụ Trưởng Công an cấp xã tại tỉnh Nam Định.

Ngày 26/11/2015, Trường Cao đẳng CSNDI phối hợp với Công an tỉnh Nam Định long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, ngành Quản lý trật tự xã hội ở địa bàn cơ sở, khóa 2015 – 2017 đối với các đồng chí là Trưởng Công an xã và cán bộ dự nguồn Trưởng Công an xã của tỉnh Nam Định. Tới dự và chủ trì buổi lễ có NGƯT, Đại tá, Ths Vũ Đức Tuyến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ban Giám Đốc Công an tỉnh Nam Định; lãnh đạo Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Nam Định và lãnh đạo các phòng ban, Công an các huyện, thành phố thuộc tỉnh Nam Định.

NGƯT, Đại tá, Ths Vũ Đức Tuyến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Lực lượng Công an xã có vị trí, vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh trật tự của đất nước, đặc biệt tại các địa bàn cơ sở. Vì vậy, ngày 21/11/2008, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Pháp lệnh Công an xã, trong đó Công an xã được xác định là lực lượng vũ trang bán chuyên trách, thuộc hệ thống tổ chức của CAND, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Ngày 05/12/2011, Chính phủ đã ban hành Nghị định 112/2011/NĐ-CP về việc chuẩn hóa các chức danh công chức cấp xã, trong đó có Trưởng Công an .

Xuất phát từ yêu cầu chuẩn hóa lực lượng Công an xã và yêu cầu công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, được sự quan tâm của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, Công an tỉnh Nam Định đã phối hợp với Trường Cao đẳng CSND I mở lớp đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp, ngành Quản lý trật tự xã hội ở địa bàn cơ sở cho Trưởng Công an cấp xã, khóa 2015 - 2017.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Lớp học sẽ được tổ chức theo đúng chương trình và nội dung do Bộ Công an, Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành và thường xuyên được cập nhật, bổ sung kiến thức mới cả về lý luận và thực tiễn. Học viên được trang bị kiến thức về chính trị, pháp luật, võ thuật, tin học, ngoại ngữ và nghiệp vụ chuyên môn của Trưởng Công an xã đồng thời được thực hành thành thạo các nội dung đã nghiên cứu trong thực tế công tác tại địa phương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lớp học

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đại tá, NGƯT Vũ Đức Tuyến, Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao sự quan tâm phối hợp của Công an tỉnh Nam Định với các đơn vị chức năng của Nhà trường trong tổ chức mở lớp. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị chức năng, cán bộ giảng viên của Nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy và quản lý lớp học, đồng thời động viên học viên nghiêm túc tham gia học tập để xứng đáng với truyền thống cách mạng, văn hiến của quê hương Nam Định.

Tin, ảnh: Mạnh Quang – Phòng Quản lý đào tạo