Thứ Hai, 18/10/2021
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Công an hỗ trợ 12 ngư dân đạp xe từ Nam Định về quê Kiên Giang

Trên hành trình trở về quê nhà, 12 người dân tỉnh Kiên Giang nhận được sự hỗ trợ tích cực của Công an các địa phương thuộc tỉnh Đắk Nông.

Vào lúc 22h ngày 19/9/2021 trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến quốc lộ 14 đoạn qua xã Đắk Gằn, lực lượng Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông phát hiện nhóm 12 người đàn ông đi xe đạp lưu thông từ hướng tỉnh Đắk Lắk về tỉnh Bình Phước. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và yêu cầu nhóm người này tiến hành khai báo y tế, kiểm tra giấy tờ tuỳ thân (cả 12 người đều có kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS-CoV-2).

Qua tìm hiểu được biết, nhóm người này quê ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, có độ tuổi từ 18 đến 45, làm nghề đánh bắt cá thuê trên biển. Cách đây vài tháng họ đi bằng tàu cá từ tỉnh Kiên Giang ra tỉnh Nam Định để đánh bắt cá, nhưng do không làm được nên chủ tàu cá cho mỗi người 2 triệu đồng để về quê. Do không có xe khách để về nên họ đã mua 6 chiếc xe đạp để chở nhau từ Nam Định về Kiên Giang và từ khi đi đến nay khoảng 20 ngày.