Thứ Bảy, 27/4/2024
Camera phát hiện trên 1.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông trong dịp Tết

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, qua hệ thống Camera giám sát an ninh của tỉnh Bình Phước đã phát hiện 1.132 trường hợp vi phạm Luật Giao thông.

Theo Công an tỉnh Bình Phước, công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp Tết được Cảnh sát giao thông (CSGT) thực hiện tốt. CSGT dừng kiểm tra 769 trường hợp, đã tạm giữ 47 phương tiện, xử phạt vi phạm hành chính 128 trường hợp tổng số tiền trên 187 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 10 trường hợp. Đặc biệt, qua hệ thống Camera giám sát an ninh đã phát hiện 1.132 trường hợp vi phạm Luật Giao thông.

Tai nạn giao thông xảy ra 1 vụ, chết 1 người, bị thương 1 người, hư hỏng 2 phương tiện; số vụ và số người chết bằng Tết năm 2021, giảm 2 người bị thương so với Tết năm 2021. Nguyên nhân xảy ra tai giao thông do chuyển hướng không chú ý quan sát.

Camera phát hiện trên 1.000 trường hợp vi phạm luật giao thông dịp Tết -0
Nhiều trường hợp vi phạm Luật Giao thông bị phát hiện qua hệ thống camera giám sát.

Về tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội xảy ra 3 vụ (bằng Tết năm 2021). Cơ quan Công an đã điều tra làm rõ 3 vụ, 20 đối tượng, tạm giữ trên 69 triệu đồng cùng một số tang vật khác trong các vụ đánh bạc, hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Cơ quan Công an cũng đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển pháo trái phép, thu giữ 81,5 kg pháo các loại. Đồng thời, đã vận động người dân giao nộp cho cơ quan Công an 39 hộp và 329 viên pháo các loại.

Camera phát hiện trên 1.000 trường hợp vi phạm luật giao thông dịp Tết -0
Nhiều trường hợp vận chuyển pháo trái phép bị cơ quan Công an bắt giữ.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố ở Bình Phước đã vận động các nhà hảo tâm và cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trao tặng 6.969 phần quà, tổng trị giá gần 3,6 tỷ đồng cho cán bộ hưu trí; CBCS có hoàn cảnh khó khăn; gia đình chính sách, trẻ em nghèo hiếu học; đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện công tác dân vận tạo điều kiện để nhân dân vui xuân đón Tết.

Nguồn: Báo CAND