Thứ Bảy, 27/4/2024
Hiện trường vụ nổ khiến 30 người thương vong ở Trung Quốc

Cảnh tượng kinh hoàng tại hiện trường vụ nổ. Video: BNONews

Một vụ nổ lớn xảy ra sáng 26-11 đã làm rung chuyển cả thành phố cảng Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xuất phát từ một nhà máy trong khu vực. Hơn 30 người đã được đưa tới bệnh viện, 2 người được xác nhận đã chết. Tại hiện trường, nhiều toà nhà trông như bị tàn phá bởi một vụ nổ bom.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đã được đưa tới hiện trường để tìm kiếm những người còn mất tích. Nhiều người cho biết con số thương vong có thể rất lớn nếu những toà nhà xung quanh có người sinh sống.

Cột khói cao ngút bốc lên từ hiện trường vụ nổ tại thành phố Ninh Ba.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Theo một người dân địa phương, rất may, những hộ gia đình sống xung quanh hiện trường vụ nổ đã đều được di rời ra khỏi khu vực và các toà nhà cũng sắp sửa bị phá huỷ để xây dựng những công trình khác.

Trung Quốc từng xảy ra những vụ nổ công nghiệp lớn. Hai vụ nổ ở thành phố cảng Thiên Tân cách đây 2 năm đã làm 173 người trong đó có lính cứu hỏa thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Nguồn tin: Báo điện tử CAND
Biên tập: Nguyễn Cường