Thứ Bảy, 27/4/2024
Từ 27/10, TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Trong ngày 26/10, ngành y tế đã phối hợp với ngành giáo dục và 2 địa phương này rà soát tất cả công đoạn, nếu đáp ứng các điều kiện, đảm bảo an toàn sẽ triển khai. Tuy nhiên, thời gian diễn ra tiêm chủng vaccine cho trẻ còn dựa vào quyết định chính thức từ UBND TP Hồ Chí Minh.

Trên 92% phụ huynh học sinh từ 12-17 tuổi đồng ý cho con em mình tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trước đó, Sở Y tế đã có văn bản gửi Viện Pasteur đề nghị chấp thuận cho phép sử dụng vaccine của Pfizer để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Trong ngày 26/10, vaccine của Pfizer cũng được thông qua để sử dụng tiêm chủng cho trẻ em tại cuộc họp với các đơn vị liên quan về công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì.

Theo kết quả khảo sát từ các trường THCS và THPT trên địa bàn, toàn TP Hồ Chí Minh có 655.715/711.702 phụ huynh học sinh từ 12-17 tuổi đồng ý cho con em mình tiêm vaccine phòng COVID-19 (tương đương 92,13%).

Tối 26/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cũng cho biết, tính từ 17h ngày 25/10 đến 17h ngày 26/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 783 trường hợp nhiễm mới tại thành phố. Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP TP Hồ Chí Minh đã có tổng cộng 423.456 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản chấp thuận chủ trương tạm ngưng triển khai các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra vào thành phố từ 18 giờ ngày 26/10 và giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tuần tra kiểm soát lưu động.

Đồng thời chỉ đạo các tổ tuần tra lưu động kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch tại bến xe, ga tàu, các tuyến đường vận chuyển hàng hóa, hành khách liên tỉnh; quan tâm đến việc kiểm tra, xử phạt vi phạm nồng độ cồn người đi lại theo quy định.

TP Hồ Chí Minh đang bước vào trạng thái “bình thường mới”, phục hồi và phát triển kinh tế, song song với công tác kiểm soát dịch COVID-19. HCDC khuyến cáo người dân sau khi đã tiêm đủ 2 liều vaccine, mỗi người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đời sống xã hội.

Nguồn: Báo CAND