Thứ Sáu, 26/4/2024
Công an huyện Kbang ủng hộ, vận động tài trợ xây dựng trường học

Sau gần 3 tháng thi công, công trình xây dựng 2 phòng học và các hạng mục phục vụ sinh hoạt, vui chơi, học tập cho học sinh tại xã Đak Smar, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai do Công an huyện Kbang ủng hộ, vận động tài trợ xây dựng đã hoàn thành và bàn giao, đưa vào sử dụng.

Ngày 17/8, Công an huyện Kbang phối hợp với các cơ quan chuyên môn huyện Kbang và đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu, bàn giao, đưa vào sử dụng công trình Trường Mẫu giáo Đak Smar, xã Đak Smar, huyện Kbang.

Công an huyện Kbang tổ chức bàn giao công trình trường học trị giá 1 tỷ đồng.

Xã Đak Smar, huyện Kbang có 400 hộ với 1.600 khẩu, chủ yếu là người dân tộc Bahnar, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Trên địa bàn xã có 1 trường mẫu giáo được xây dựng theo chương trình tái định cư hiện đã xuống cấp, phòng sinh hoạt, khu vui chơi cho học sinh, trang thiết bị dạy và học đã hư hỏng nhiều.

Thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn với địa phương, Công an huyện Kbang đã ủng hộ, vận động tài trợ số tiền 1 tỷ đồng để xây dựng 2 phòng học và các hạng mục phục vụ sinh hoạt, vui chơi, học tập cho học sinh xã Đak Smar. Trong đó, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh là đơn vị tài trợ chính kinh phí xây dựng trường học.

Công trình gồm 2 phòng học và các hạng mục phục vụ sinh hoạt, vui chơi, học tập cho học sinh xã Đak Smar, huyện Kbang.

Đến nay, sau gần 3 tháng triển khai xây dựng, công trình trường học đã hoàn thành, được các cơ quan chuyên môn đánh giá đảm bảo chất lượng để bàn giao, đưa vào sử dụng. Công trình đi vào hoạt động sẽ thay thế các phòng học tạm, đưa các em học sinh ở điểm trường xa về trung tâm xã, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.

Được biết, cùng với hoạt động ủng hộ, vận động tài trợ xây dựng trường học tại xã Đak Smar, Công an huyện Kbang cũng đã vận động tài trợ được 27 bộ sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Kon Pne, xã Kon Pne, huyện Kbang; vận động tài trợ 260 giường siêu thoáng chuyên dụng dành cho trẻ mầm non tại các xã Kon Pne, Tơ Tung, Krong nhằm giúp các em có điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn trong năm học mới.

Nguồn: Báo CAND