Thứ Bảy, 4/5/2024
Chuỗi hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh

Tại Chương trình, Đoàn công tác đã tổ chức thăm, tặng quà Công an huyện Vũ Quang; khánh thành, bàn giao Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” có chiều dài 500m với tổng giá trị trên 40 triệu đồng tại huyện Vũ Quang.

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”.

Đoàn công tác tặng 5 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của Trường THCS Ân Giang; tặng 20 suất quà mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường; tặng 23 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đức Giang (trị giá 13 triệu đồng); thăm, tặng quà Công an xã Đức Giang; tặng bản đồ Việt Nam cho huyện đoàn Vũ Quang, trường THCS Ân Giang và nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Đoàn công tác tặng 5 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của Trường THCS Ân Giang.

Đoàn công tác tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đức Giang.

Đoàn công tác tặng bản đồ Việt Nam cho huyện đoàn Vũ Quang.

Đoàn công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống pháo nổ dịp Tết Nguyên đán 2024 cho học sinh Trường THCS Ân Giang và nhân dân trên địa bàn xã; tặng Công an cơ sở 20 cuốn Cẩm nang nghiệp vụ Công an xã do Nhà trường biên soạn... với tổng giá trị các công trình, quà tặng trên 100 triệu đồng.

Đoàn công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường THCS Ân Giang.

Ngoài các hoạt động tình nguyện, Đoàn công tác được Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Vũ Quang trao đổi, thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, đặc biệt là công tác Công an trên địa bàn. Đoàn Thanh niên hai đơn vị cũng có những hoạt động tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên và tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao giữa tuổi trẻ hai đơn vị.

Các hoạt động được lên kế hoạch chu đáo, tổ chức thành công, với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa đã góp phần triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” và Kế hoạch đồng hành cùng Công an xã, thị trấn. Chuỗi hoạt động tình nguyện tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh là hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ nhà trường trong Chiến dịch tình nguyện mùa đông 2023, xuân tình nguyện 2024.

Bài: Đoàn Thanh niên

Biên tập: Phương Thảo, phòng HCTH