Thứ Bảy, 27/4/2024
Khai giảng lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao dành cho Trưởng Công an xã mở tại Công an tỉnh Thái bình

Về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi Lễ; các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa, giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Về phía Công an tỉnh Thái Bình có đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì buổi Lễ, cùng đại diện các đơn vị của Công an tỉnh Thái Bình.

Các đại biểu dự Lễ Khai giảng và các học viên lớp học chụp ảnh lưu niệm.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong thời gian 08 ngày bắt đầu từ ngày 25/3/2024. Học viên lớp học sẽ được học tập nghiên cứu 11 chuyên đề do các thầy, cô là lãnh đạo các Khoa, các đồng chí giáo viên có nhiều kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn truyền đạt; sẽ được trang bị những vấn đề cơ bản về khoa học lãnh đạo quản lý, những kiến thức nâng cao về chính trị, pháp luật, quản lý và các mặt công tác nghiệp vụ chuyên môn. Trên cơ sở kiến thức được trang bị, học viên lớp học sẽ được bổ sung, cập nhật, trao đổi, thảo luận về kỹ năng lãnh đạo, quản lý hoạt động của đơn vị, tổ chức chỉ đạo giải quyết những mặt công tác nghiệp vụ liên quan đến chức trách nhiệm, vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng khẳng định: Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng Lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại  đáp ứng nhiệm vụ yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, ngoài nhiệm vụ đào tạo học viên hệ chính quy theo chỉ tiêu, yêu cầu của Bộ Công an, Trường Cao đẳng CSND I xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp đội, cấp xã cho Công an các đơn vị, địa phương là nhiệm vụ trọng tâm quan trọng hàng đầu góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Công an các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây là năm đầu tiên Nhà trường được Bộ Công an giao nhiệm vụ tổ chức lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã; nhằm cập nhật, bổ sung những kiến thức mới, kiến thức nâng cao về chính trị, pháp luật, khoa học lãnh đạo, quản lý các mặt công tác nghiệp vụ chuyên môn cho Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cho đội ngũ này trong tình hình hiện nay.

Đồng thời, đồng chí Phó Hiệu trưởng đã yêu cầu các đơn vị chức năng của Nhà trường, các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Thái Bình quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học viên học tập đạt được kết quả cao nhất. Các học viên cần xác định đúng đắn động cơ, mục đích học tập, tham gia đầy đủ chương trình bồi dưỡng, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, kỷ luật học tập, chấp hành điều lệnh, quy chế của Nhà trường và của Công an tỉnh.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

Kết thúc buổi Lễ Khai giảng, đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và giao nhiệm vụ cho lớp học cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu để đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi Lễ.

Bài: Ngọc Khiêm, phòng Quản lý đào tạo

Biên tập: Phương Thảo, phòng HCTH