Thứ Bảy, 27/4/2024
Tọa đàm khoa học “Bài tập lớn trong đào tạo trình độ trung cấp tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I”

Chủ trì buổi Tọa đàm đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng; dự tọa đàm có các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường; đồng chí Đại tá, TS Trần Xuân Tân, Phó Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng CSND II; đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Tưởng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường Cao đẳng ANND I; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý nội dung, phương pháp đào tạo, Cục Đào tạo; đại diện lãnh đạo, cán bộ, giáo viên các khoa, phòng của Nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo Toạ đàm, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nêu rõ: Thực hiện Quyết định số 7712/QĐ-BCA-X02 ngày 27/9/2021 về việc ban hành danh mục ngành, chuyên ngành đào tạo trong CAND và Quyết định số 797/QĐ-BCA-X02 ngày 17/02/2023 về việc ban hành chương trình khung đào tạo trình độ trung cấp trong CAND của Bộ trưởng Bộ Công an, Nhà trường đã tổ chức xây dựng 06 chương trình đào tạo của các ngành, chuyên ngành theo hệ thống tín chỉ, với thời lượng 02 năm, 70 tín chỉ được kết cấu thành 03 khối kiến thức. Buổi Tọa đàm khoa học nhằm luận bàn cụ thể để đi đến thống nhất về nhận thức cũng như đề xuất cách thức tổ chức, quy trình thực hiện bài tập lớn trong đào tạo trình độ trung cấp của Nhà trường.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng chủ trì Tọa đàm.

Tọa đàm đã được nghe các tham luận của đại diện lãnh đạo các khoa cơ bản và khoa nghiệp vụ chuyên ngành của Nhà trường. Các ý kiến phát biểu đã tập trung làm rõ những vấn đề nhận thức chung về bài tập lớn (khái niệm, tiêu chí, hình thức), đề xuất quy trình và cách thức thực hiện bài tập lớn.

Tọa đàm cũng được nghe tham luận của đồng chí Đại tá, TS Trần Xuân Tân, Phó Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng CSND II; đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Tưởng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường Cao đẳng ANND I; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý nội dung, phương pháp đào tạo, Cục Đào tạo. Các ý kiến phát biểu đã làm rõ thực tế xây dựng chương trình đào tạo nói chung và thực tế xây dựng bài tập lớn nói riêng trong đào tạo trình độ trung cấp của các trường Cao đẳng trong CAND.

Kết luận buổi Tọa đàm, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng biểu dương công tác tổ chức của Phòng Quản lý đào tạo, sự đầu tư trí tuệ của các khoa, phòng có liên quan; đánh giá cao những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự. Đồng chí đề nghị Phòng Quản lý đào tạo tiếp thu ý kiến các bài tham luận và ý kiến phát biểu trực tiếp tại buổi Tọa đàm. Đồng thời xây dựng báo cáo kết quả và phối hợp với các đơn vị chuyên môn, tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường ban hành kế hoạch, hướng dẫn thực hiện bài tập lớn trong đào tạo trình độ trung cấp.

Một số hình ảnh tại Toạ đàm:

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng chủ trì phần tham luận.

Đồng chí Đại tá, TS Trần Xuân Tân, Phó Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng CSND II phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Tưởng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường Cao đẳng ANND I phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, ThS Đỗ Thị Thanh Hồng, Phó trưởng phòng, Phòng Quản lý nội dung, phương pháp đào tạo, Cục Đào tạo phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Thị Nga, Trưởng khoa Luật phát biểu tại Toạ đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Hoàng Lê Nam, Trưởng khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Trung tá, TS Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Hữu Tuấn, Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Duy Long, Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá  Đinh Xuân Thực, Trưởng khoa Cảnh sát giao thông phát biểu tại Tọa đàm.

Đại diện lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại Tọa đàm.

Bài: Phòng Quản lý đào tạo

Biên tập: Bích Vân - Phòng HCTH