Thứ Bảy, 18/5/2024
Thẩm định tài liệu dạy học “Hệ thống bài tập Luật Hình sự”, “Hệ thống bài tập Luật Tố tụng hình sự”

Chủ trì buổi thẩm định đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thẩm định. Cùng tham dự có các thành viên trong Hội đồng thẩm định; Ban Biên soạn và toàn thể giáo viên khoa Luật.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thẩm định phát biểu tại buổi thẩm định.

Tại buổi thẩm định, thay mặt Ban Biên soạn, đồng chí Thiếu tá, TS Phạm Xuân Trường, Chủ biên tài liệu Hệ thống bài tập Luật Hình sự và đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Hồng Khánh, Chủ biên tài liệu Hệ thống bài tập Luật Tố tụng hình sự đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả biên soạn; nội dung chỉnh sửa, bổ sung và nội dung bảo lưu theo ý kiến góp ý của các thành viên và kết luận của đồng chí Chủ trì Hội đồng Hội thảo cấp Trường. Báo cáo đã nêu rõ kết quả đạt được và một số khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến Hội đồng thẩm định.

Đồng chí Thiếu tá, TS Phạm Xuân Trường, đại diện Ban Biên soạn tài liệu Hệ thống bài tập Luật Hình sự trình bày tóm tắt kết quả biên soạn.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Hồng Khánh, đại diện Ban Biên soạn tài liệu Hệ thống bài tập Luật Tố tụng hình sự trình bày tóm tắt kết quả biên soạn.

Hội đồng thẩm định đánh giá cao các tài liệu dạy học cả về nội dung và hình thức, đảm bảo tính logic, khoa học và phù hợp với đối tượng đào tạo. Các bài tập được biên soạn công phu, có tính sư phạm cao, đáp ứng yêu cầu giảng dạy đặt ra hiện nay và phù hợp với thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Các đồng chí trong Hội đồng thẩm định đã đưa ra các ý kiến góp ý, đánh giá khách quan, khoa học về nội dung, cấu trúc của các tài liệu. Trong đó, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, thái độ làm việc nghiêm túc, khoa học của các thành viên Ban Biên soạn. Hội đồng cũng chỉ ra một số nội dung còn tồn tại, đề nghị Ban Biên soạn tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung để tài liệu được hoàn thiện và sớm đưa vào phục vụ công tác giảng dạy, học tập.

Phát biểu kết luận, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng đã biểu dương, ghi nhận khoa Luật đã tổ chức biên soạn tài liệu có chất lượng tốt; biểu dương các Ban Biên soạn đã nỗ lực, cố gắng trong quá trình biên soạn và khẳng định rằng các tài liệu được biên soạn công phu, nội dung chặt chẽ, khoa học; được sư phạm hóa từ các vụ án có thật đã có bản án hoặc được giáo viên thu thập từ kết quả công tác thực tế đảm bảo phù hợp với mục tiêu đào tạo và quy chế bảo mật. Đây sẽ là những tài liệu quan trọng để bổ sung vào hệ thống giáo trình, tài liệu phục vụ nghiên cứu, giảng dạy, học tập tại Nhà trường; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu nhất trí nghiệm thu các tài liệu, đồng thời đề nghị các Ban Biên soạn nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến của Hội đồng để hoàn thiện các tài liệu trong thời gian quy định.

Một số hình ảnh tại buổi thẩm định:

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Văn Tình, Trưởng khoa NVCB, Ủy viên phản biện 1, phát biểu nhận xét, tại buổi thẩm định.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự, Ủy viên phản biện 2, phát biểu nhận xét tại buổi thẩm định.

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Hữu Tuấn, Trưởng khoa Cảnh sát ma túy, Ủy viên Hội đồng, phát biểu nhận xét tại buổi thẩm định.

Đồng chí Trung tá, TS Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường, Ủy viên Hội đồng, phát biểu nhận xét tại buổi thẩm định.

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Ủy viên thư ký Hội đồng, phát biểu nhận xét tại buổi thẩm định.

Đại biểu tham dự buổi thẩm định chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Xuân Trường, khoa Luật