Thứ Năm, 23/5/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Ba nữ thủ khoa và ước mơ trở thành ba nữ Cảnh sát tương lai

Ba cô gái mảnh dẻ, nhỏ nhắn đến từ ba vùng quê khác nhau nhưng họ đều có chung một điểm: Đó là ý chí, nghị lực vươn lên, ham học hỏi và đặc biệt, cả ba nữ thủ khoa đều yêu tha thiết bộ quân phục Cảnh sát nhân dân. Bộ quân phục màu xanh đã thắp lên trong họ ước mơ cháy bỏng được trở thành nữ sỹ quan Cảnh sát mang trên mình bộ quân phục bình dị ấy…

Ngô Thị Phương Thảo sinh ra và lớn lên tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Cô là cựu học sinh của Trường Trung học phổ thông Diễn Châu 3, đã trở thành nữ thủ khoa khối C với 27 điểm. Mặc dù xuất thân trong một gia đình không có ai theo ngành Công an nhưng ngay từ nhỏ, Thảo đã mang trong mình  ước mơ trở thành một nữ sĩ quan Cảnh sát nhân dân. Cô đã nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và đoạt một số giải thưởng học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh môn Văn.

Thảo tâm sự, hành trình để đạt được thành công như ngày hôm nay đối với cô là cả một chặng đường đầy gian nan và vất vả. Vốn là một học sinh chuyên về tự nhiên nhưng cô lại chuyển sang dự thi khối C vì cô rất yêu văn học. Điều đó đã làm cho cô gặp không ít khó khăn và thách thức. Vì thế, ngay từ năm đầu tiên thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân, cô đã không đạt được kết quả như mong muốn. Cô đã dày công miệt mài, khổ luyện để thi tiếp và cũng là để thực hiện niềm mong ước của mình. Thảo luôn ước ao được khoác trên mình bộ cảnh phục, được sống trong môi trường giàu tính kỷ luật như Học viện Cảnh sát nhân dân. Thất bại đã cho cô thêm bài học, thêm động lực để không ngừng cố gắng vượt qua tất cả, bước tiếp trên con đường đã chọn và đạt được thành quả như ngày hôm nay.

Thảo chia sẻ: "Em muốn nhắn nhủ những bạn trẻ đang có ước mơ và khao khát được đứng trong hàng ngũ Công an nhân dân hãy luôn cố gắng nỗ lực hết mình, đừng bao giờ từ bỏ niềm đam mê. Thành công sẽ đến với những ai biết cố gắng và không ngừng phấn đấu…".

Lê Thị Thùy Linh, nữ thủ khoa khối A1 với 26,5 điểm lại sinh ra và lớn lên trong một gia đình ở vùng đất Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Khi nhận được giấy báo đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân, đặc biệt lại là người có số điểm cao nhất khối A1 với số điểm ấn tượng 26,5, Lê Thị Thùy Linh đã không khỏi bất ngờ, sung sướng. Trong suốt 12 năm học, Linh đều đạt học sinh giỏi. Với thành tích học tập đáng nể, năm lớp 10, Linh tham gia kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh lớp 12 và đoạt giải khuyến khích. Lớp 12, Linh tham gia cuộc thi giải toán trên máy tính Casio cấp tỉnh đạt giải nhì năm học 2013 - 2014...

Ba nữ thủ khoa của Học viện CSND: Ngô Thị Phương Thảo, Hoàng Mỹ Linh và Lê Thị Thùy Linh.

Để đạt được thành tích học tập cao như vậy, Linh cho biết, trên lớp, cô luôn tập trung chú ý nghe giảng, ở nhà tìm tòi, học hỏi thêm nhiều dạng toán hay và lạ; nhiều bài lý khó và mới mẻ; các từ mới tiếng Anh và cấu trúc hay, học cách ghi nhớ nhanh qua những bài học, những câu chuyện, mẩu tin ngắn trên tivi, sách báo; làm lại bài sai và tìm hiểu nguyên nhân sai cho tới khi làm đúng.

Linh chia sẻ, động lực để cô cố gắng thi đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân chính là ước mơ được khoác lên người bộ quần áo quân phục màu xanh giản dị. Cô rất biết ơn thầy cô, gia đình, bạn bè và những người xung quanh đã luôn động viên, cho cô động lực và niềm tin để cố gắng. Cô sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, sẽ rèn luyện sức khỏe và tinh thần thật tốt để trở thành nữ chiến sĩ Cảnh sát được nhân dân tin tưởng và yêu quý.

Thủ khoa khối D1 của Học viện Cảnh sát nhân dân cũng là một cô gái tên Linh - Hoàng Mỹ Linh đến từ lớp chuyên Anh của Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc. Vốn là một cô bé sống ở nông thôn từ nhỏ, cô không có điều kiện tiếp xúc nhiều với môn tiếng Anh. Tuy vậy, sau một quá trình phấn đấu không ngừng, Linh đã vượt qua mọi rào cản để theo học đội tuyển tiếng Anh từ cấp II và tiếp tục đỗ vào lớp chuyên Anh Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc. Cô đã học tập chăm chỉ và đạt danh hiệu học sinh giỏi trong suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường. Linh đã từng đoạt giải ba trong kì thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 10 và lớp 11.

Mỹ Linh chia sẻ, ước mơ trở thành cảnh sát trong cô được nuôi dưỡng từ chính truyền thống gia đình. Ông nội, bác ruột và chị họ của Thảo đều là những chiến sĩ Công an tận tâm, đã và đang phục vụ trong ngành. Màu áo xanh ấy đã in đậm trong tâm thức Thảo, cho Thảo niềm vinh dự lớn lao khi được làm một người Công an nhân dân phục vụ cho Tổ quốc. Cô tự nhủ phải phấn đấu nhiều hơn để thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK
Trích nguồn: Báo CAND online

Gửi cho bạn bè