Thứ Năm, 23/5/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
 • Đại úy Võ Hữu Vũ, Phó Bí thư đoàn trường - gương điển hình tiên tiến của tuổi trẻ Trường Cao đẳng CSND I

  Việc xây dựng điển hình tiên tiến trong CAND nói chung và trong tuổi trẻ CAND nói riêng là nội dung được Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong CAND hết sức quan tâm, coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, liên tục. Phát huy tính xung kích, trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, những năm qua đã có nhiều tấm gương đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người Công an cách mạng, mưu trí dũng cảm; tận tụy trong công tác, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.  

 • Đại úy Trần Thị Duyên, cán bộ đoàn năng động, người giáo viên trẻ tiêu biểu

  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”. Câu nói đó đã và đang là châm ngôn, là lý tưởng để cho các thế hệ trẻ trên khắp cả nước cố gắng nỗ lực phấn đấu để tuổi trẻ thực sự là mùa Xuân xã hội, mùa Xuân của Đất nước.

 • Các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa trong Chiến dịch tình nguyện hè 2021 của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I

  Hưởng ứng kế hoạch của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an, căn cứ tình hình thực tế, Ban Chấp hành Đoàn trường triển khai kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè 2021trong tuổi trẻ nhà trường với đa dạng các hoạt động tình nguyện. Hoạt động tình nguyện trong Chiến dịch được đoàn viên thanh niên nhà trường hưởng ứng sôi nổi, có hiệu quả, trong đó nổi bật là các hoạt động trọng tâm như:

 • Gương Bí thư chi đoàn xuất sắc, tiêu biểu

  Năm 2012, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, đồng chí Hà Tuấn Thắng được tuyển dụng vào lực lượng Công an nhân dân và phân công công tác tại Khoa Võ thuật & Thể dục, thể thao Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang (nay là Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I). Ngay sau khi được tuyển dụng vào công tác tại Trường, với tính cách vui vẻ, hòa đồng, năng động, ham học hỏi, tích cực rèn luyện, đồng chí Thắng đã nhanh chóng tiếp cận với các nhiệm vụ công tác chuyên môn, đồng thời tích cực tham gia công tác Đoàn và phong trào Thanh niên tại nhà trường.

 • Nữ học viên thanh lịch, tài năng

  Đỗ Phương Thảo là nữ học viên đạt quán quân trong cuộc thi “Người chiến sĩ cảnh sát thanh lịch tài năng năm 2017” do Trường Cao đẳng CSND I tổ chức. Gặp gỡ nữ học viên này chúng ta mới thấy không chỉ nổi bật bởi gương mặt khả ái, Thảo còn là một nữ học viên học giỏi, đánh võ siêu đẳng và rất năng động trong mọi phong trào.

 • Nữ học viên học giỏi, năng động trong phong trào Đoàn

  Nhắc đến Phó bí thư chi đoàn lớp B1C4H02S - Hoàng Quỳnh Phương, hầu hết các bạn học và mọi người đều ấn tượng bởi đây không chỉ là cô gái xinh xắn, thân thiện mà còn là học viên sở hữu bảng thành tích ấn tượng trong học tập và rất năng động, nhiệt tình trong các phong trào của Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng CSND I. 

 • Nguyễn Hoàng Dũng – Tấm gương Đoàn viên say mê học tập, năng nổ, nhiệt tình trong phong trào tập thể

  Năm học 2016-2017, tuổi trẻ trường Cao đẳng CSND I đã gặt hái được nhiều thành công, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Bộ Công an, Đoàn thanh niên cấp trên và Đảng ủy, Ban Chấp hành Trường Cao đẳng CSND I giao phó, đặc biệt là sự thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng CSND I lần thứ X (Nhiệm kỳ 2017-2019). Đoàn viên Nhà trường hăng hái thi đua, hoạt động phong trào sôi nổi và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Nhiều Đoàn viên được suy tôn là những tấm gương Đoàn viên xuất sắc tiêu biểu. Đánh dấu sự phát triển của tuổi trẻ Đoàn thanh niên Nhà trường trong năm học 2016-2017, chúng tôi xin giới thiệu gương mặt Đoàn viên Nguyễn Hoàng Dũng – lớp B1C4H03S, là một trong những gương mặt tiêu biểu được nhận giấy khen của Tổng cục Chính trị CAND “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt, giai đoạn 2015-2017”.

 • Nữ học viên giỏi võ và bảng thành tích học tập, rèn luyện đáng nể

  Mỗi dịp tháng 3 về, đoàn viên trên cả nước nói chung và đoàn viên lực lượng CAND nói riêng luôn sôi động với những phong trào thi đua trong văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt hơn khi năm nay là dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 60 năm thành lập Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Trong lực lượng, có rất nhiều tấm gương đoàn viên tiêu biểu nổi bật trong các hoạt động thi đua lập thành tích cao chào mừng ngày kỷ niệm.

 • Trần Thanh Bình – Tài năng mới từ hội thi

  Trong hội thi bắn súng, võ thuật thanh niên Công an khu vực phía Bắc năm 2015 diễn ra trong thời gian vừa qua, chúng tôi vô cùng ấn tượng với thành tích đáng nể phục, góp phần giành hai huy chương vàng đồng đội cho đơn vị của vân động viên - dồng chí Trần Thanh Bình.

 • Thào A Sấu – Tấm gương Thanh niên Công an tiêu biểu năm 2013

  Trung sỹ Thào A Sấu – chàng trai dũng cảm sinh ra và lớn lên ở bản Huổi Sang, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Năm 2013 cũng là năm Thào A Sấu tròn 21 tuổi nhưng bàn chân của anh đã đi khắp các vùng sâu, vùng xa của bản làng quê hương. Thào A Sấu được bà con dân bản biết đến là một chiến sỹ Công an dũng cảm trong tổ công tác đặc biệt đã tóm gọn 3 đối tượng gây rối an ninh, trật tự tại địa bàn, có hoạt động lôi kéo bà con dân tộc đi theo kẻ xấu, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

 • Tâm sự của nữ học viên đạt danh hiệu học viên xuất sắc năm học 2013 - 2014

  Tôi sinh ra và lớn lên ở quê hương Hà Tĩnh, nơi dải đất miền Trung đầy nắng gió và cát bụi. Tuy là vùng quê nghèo nhưng lại giàu truyền thống hiếu học. Tiếp thu truyền thống quý báu ấy của quê hương, ngay từ nhỏ tôi đã luyện cho mình lối sống tự lập, cần cù, chịu khó và sáng tạo. Xuất thân từ một gia đình thuần nông, vốn không có ai công tác trong lực lượng vũ trang, ấy vậy mà ngay từ nhỏ không biết tự bao giờ hình ảnh đẹp đẽ của những chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam anh hùng đã chiếm trọn tâm trí tôi.

 • Học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I trả lại ví tiền cho người bị rơi

  Sáng 9/6/2014, trên đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Đức Thắng là học viên lớp B2C4K49 Trường Cao đẳng CSND I (Bộ Công an) hiện đang thực tập tại phòng CSĐT tội phạm về kinh tế (Công an tỉnh Thanh Hóa) trên đường đến đơn vị đã nhặt được 1 ví tiền.

 • Nguyễn Thị Thúy Hằng, học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I vinh dự nhận giải thưởng thanh niên Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND xuất sắc tiêu biểu

 • Khen thưởng học viên thực tập dũng cảm truy bắt tội phạm có HIV

1