Thứ Bảy, 20/4/2024
Ngày hội “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”

Ngày 30/1, tại trụ sở Bộ Công an, Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức chương trình “Giọt  máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" và chương trình giao lưu nghệ thuật “Mừng Đảng 85 mùa xuân”.

Tới dự có Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, GS.TS Phạm Quang Vinh - Phó viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW, đồng chí Lê Gia Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Ngân hàng thương mại CP Công thương Vietinbank, Á hậu 1 năm 2014 Nguyễn Trần Huyền My và hơn 3000 đoàn viên thanh niên thuộc các vụ, cục, trường Công an.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Chính trị CAND trao cờ các đơn vị tham gia

Hưởng ứng chương trình “Giọt máu hồng tình nguyện - Vì cuộc sống bình yên”, 400 Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã tích cực tham gia tình nguyện hiến máu. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên thanh niên Nhà trường góp phần cứu người, mang lại tiếng cười chung “Vì cuộc sống bình yên”, đồng thời nêu cao tinh thần xung kích của tuổi trẻ và thể hiện tinh thần tương thân tương ái và phẩm chất của người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” nói chung, của tuổi trẻ trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND nhấn mạnh: Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa khi Tết Nguyên đán Ất Mùi đang đến gần, lượng máu tại các bệnh viện ngày càng khan hiếm không thể đáp ứng nhu cầu tăng mạnh trong dịp Tết để cứu người. Số đơn vị máu thu được trong ngày hội hôm nay trước hết là để chủ động trong việc cấp cứu, điều trị cho các cán bộ chiến sĩ CAND bị thương trong khi làm nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, đồng thời cũng góp phần cung cấp lượng máu cho các bệnh viện để kịp thời cứu chữa người dân không may bị tai nạn, thương tích trong dịp Tết Nguyên đán 2015.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Bệnh viện 19/8 Bộ Công an và lãnh đạo Viện huyết học - Bộ Y tế, đơn vị tiếp nhận lượng máu trong chương trình hiến máu tình nguyện bày tỏ sự trân trọng, cảm kích trước những  nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên thanh niên Tổng cục Chính trị CAND và hứa thông qua các bác sỹ của mình sẽ chia sẻ những giọt máu quý báu và tình cảm chân thành của đoàn viên thanh niên Tổng cục Chính trị CAND cho người bệnh, góp phần đẩy lùi bệnh tật, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhân dân.

Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tham gia ngày hội hiến máu

Vừa tham gia hiến tặng 200ml máu, học viên Phạm Thu Thảo lớp B3CK50 vui vẻ cho biết: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu nên khiến em khá hồi hộp, có chút lo lắng, không hiểu hiến máu xong có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mình không? Nhưng khi nghĩ đến việc những giọt máu của mình có thể giúp đỡ người bệnh thoát khỏi nguy hiểm thì mọi lo lắng trong em đều tan biến. Nếu sau này Tổng cục chính trị CAND, Nhà trường cũng như Đoàn thanh niên phát động em vẫn sẽ tiếp tục tham gia và bằng kinh nghiệm của mình em sẽ chia sẻ cho các học viên khác để khuyến khích, động viên các bạn cùng tham gia vì đây là việc làm có ích góp phần cùng cộng đồng, xã hội và ngành y tế giành lại sự sống cho nhiều bệnh nhân”.

Ngoài các hoạt động vận động hiến máu và hiến máu, trong khuôn khổ chương trình còn có triển lãm, thi chụp hình, vẽ tranh và các hoạt động tuyên truyền về phong trào hiến máu tình nguyện và ngày hội hiến máu. Qua hoạt động này góp phần tuyên truyền, giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên Nhà trường về trách nhiệm đối với cộng đồng, với sự nghiệp bảo vệ ANTT của đất nước, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an gần gũi, thân thiện, đẹp hơn trong lòng nhân dân.

Tin: Thùy Linh – Trung tâm TTKH&TLGK
Ảnh: Hoàng Lương - Trung tâm TTKH&TLGK