Chủ Nhật, 14/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Gặp gỡ học viên đạt Giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh năm học 2013 - 2014

Sinh ra ở Lạng Sơn vùng đất biên giới phía Bắc Tổ Quốc, ngay từ nhỏ Hoàng Ánh Nguyệt, cô gái người dân tộc Tày đã mơ ước trở thành một chiến sỹ Công an, góp phần nhỏ bé của mình để bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân trên mảnh đất quê hương. Sau biết bao cố gắng và nỗ lực của bản thân, năm 2013, Ánh Nguyệt đã bước đầu thực hiện được ước mơ của mình khi trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, trở thành học viên lớp B3C7K50, Chuyên ngành Bảo vệ & khám nghiệm hiện trường.

Lớn lên trong gia đình viên chức với bố là cán bộ, mẹ là giáo viên, ngay từ nhỏ Nguyệt đã tự rèn luyện cho mình tính độc lập, sáng tạo, cần cù, chăm chỉ. Trở thành học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I không chỉ mang lại niềm vui cho riêng em mà còn là niềm tự hào của bố mẹ, sự hãnh diện của gia đình và là tấm gương cho các em noi theo.

Trong năm học đầu tiên, Ánh Nguyệt có kết quả học tập khá tốt, đặc biệt còn là Nữ học viên đầy năng động, cá tính đã bộc lộ năng khiếu học Tiếng anh nổi trội, được bạn bè suy tôn và thầy cô tin tưởng cử đi thi trong kỳ thi Học sinh giỏi môn Tiếng Anh năm học 2013 - 2014, Nguyệt Ánh đã xuất sắc giành giải Nhất cá nhân và cùng các bạn trong đội tuyển mang về giải Nhì tập thể cho lớp B3C7K50.

Gặp Ánh Nguyệt trong một buổi chiều đầu hè, giữa lúc cô và các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ II, ấn tượng đầu tiên về cô học viên này là sự hồn nhiên, ánh mắt trong sáng và nụ cười tươi tắn. Ánh Nguyệt chia sẻ: "Được rèn luyện và học tập tại mái trường Cao đẳng CSND I giàu truyền thống, em cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Trong kỳ thi học sinh giỏi năm học 2013-2014, em đã được thầy cô và các bạn động viên tạo mọi điều kiện thuận lợi về thời gian cũng như tài liệu học tập để em đạt được kết quả tốt trong kỳ thi. Trao đổi với bạn bè, thầy cô dạy tiếng Anh; tìm tài liệu tại thư viện và sách báo; học các cấu trúc câu một cách khoa học chính là bí quyết và kinh nghiệm học tiếng Anh của em.”

Không chỉ đạt thành tích cao học tập, Ánh Nguyệt còn rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào, giúp đỡ bạn bè trong học tập và được thầy cô tin tưởng, bạn bè quý mến. Thầy giáo Hoàng Văn Hà, Chủ nhiệm cho biết: "Ánh Nguyệt là học viên gương mẫu, luôn cố gắng phấn đấu trong học tập; tham gia tích cực nhiệt tình các phong trào của lớp, của Trường, là tấm gương học tập cho các bạn trong lớp noi theo”.

Dù đạt rất nhiều thành tích trong học tập, nhưng Ánh Nguyệt vẫn luôn ý thức rằng mình cần phải cố gắng hơn, nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện bản thân để đạt kết quả tốt hơn trong năm học sắp tới, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô và bạn bè Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I thân yêu này.

Tin: Hoàng Diệu Linh, Trung tâm TTKH và TLGK

Gửi cho bạn bè