Thứ Ba, 25/6/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Đoàn tình nguyện Trường Cao đẳng CSNDI tổ chức chương trình “Mùa xuân yêu thương” năm 2017 tại Xã Tân Hưng, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên

 

Đồng chí Đại tá, TS, Bùi Quang Vũ, Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng cục Chính trị CAND, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với các đồng chí trong Đoàn tình nguyện
 và Đại diện chính quyền địa phương

Đây là hoạt động thường niên được Đoàn thanh niên Nhà trường tổ chức cho học viên với nhiều hình thức tình nguyện tại chỗ và tại địa bàn vùng sâu, vùng xa. Với mục đích nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục, rèn luyện đoàn viên thanh niên, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng nhà trường, tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ và tình cảm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và tinh thần chung sức vì cộng đồng; tạo động lực tích cực, chuyển biến sâu sắc về cả nhận thức và hành động trong đoàn viên thanh niên toàn Trường.


Đồng chí Đại tá, TS, Bùi Quang Vũ, Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng cục Chính trị CAND, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho các gia đình đồng chí thương binh, bệnh binh
 và người có công với cách mạng của xã

Chương trình tình nguyện “Mùa xuân yêu thương” do Đoàn tình nguyện Nhà trường tổ chức tại xã Tân Hưng, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên với chuỗi các hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức tặng quà, tặng chăn bông cho các gia đình các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; tổ chức khám tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân; Tổ chức lao động và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Tân Hưng. Đặc biệt, Đoàn tình nguyện Nhà trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tân Hưng tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ, tặng quà tình nguyện, tặng các phần quà tết ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các cháu thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập của địa phương.


Toàn cảnh buổi lễ tình nguyện tại xã Tân Hưng, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Chương trình tình nguyện nhận được sự quan tâm và tình cảm to lớn của đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng cục Chính trị CAND, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Về phía chính quyền địa phương, đoàn tình nguyện nhận được sự ủng hộ và quan tâm của đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, các tổ chức quần chúng, đoàn thể của xã Tân Hưng, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, và đặc biệt, là đông đảo bà con nhân dân xã Tân Hưng. Có thể nói,“Mùa xuân yêu thương” đã tràn ngập từng căn nhà, từng góc nhỏ của xã Tân Hưng, trong nụ cười ấm áp của cụ già và gương mặt rạng rỡ của em nhỏ.


Đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường cùng đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ Nhà trường
 tặng quà cho 
các em nhỏ vượt khó học giỏi của xã

Đoàn tình nguyện đã trao tặng 01 bộ máy tính cho UBND xã Tân Hưng; 30 áo đoàn cho Đoàn thanh niên xã Tân Hưng; 05 suất quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh;15 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, tặng 100 suất quà và 100 chăn bông cho các gia đình chính sách, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con. Hội Phụ nữ nhà trường cũng trao tặng 20 phần quà cho 20 em nhỏ vượt khó, học giỏi.


Đồng chí Thiếu úy Bùi Hải Quân, Phó Bí thư thường trực Đoàn thanh niên
Nhà trường phát biểu tại buổi lê

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thiếu úy Bùi Hải Quân, Phó Bí thư thường trực Đoàn thanh niên nhà trường đã khẳng định: “Với tinh thần mang mùa xuân yêu thương đến với những gia đình chính sách, những cụ già neo đơn, những em nhỏ vượt khó học giỏi, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đơn thuốc không nhiều, phần quà giá trị vật chất không lớn những đó là tấm lòng, tình cảm, là sự sẻ chia của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Trường Cao đẳng CSND I gửi tới bà con nhân dân và mong muốn phần nào mang lại cho bà con một cái Tết ấm áp và an lành.”

Đồng chí Thượng úy Hoàng Ngọc Huân Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường tặng quà cho
các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hưng, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Một mùa xuân nữa lại về, xuân Đinh Dậu cận kề khi toàn miền Bắc vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt rét đậm. Ngoài kia, bà con còn thiếu thốn tấm áo, cái chăn để vượt qua những đêm lạnh giá, những cụ già, em nhỏ với đôi chân trần, những con người có hoàn cảnh khó khăn vất vả, mưu sinh trong cái lạnh cắt da. Ở nơi đây, chúng tôi biết, chúng tôi hiểu bà con cần sự yêu thương và những tấm lòng biết sẻ chia, thiện nguyện. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, sẽ còn nhiều “Mùa xuân yêu thương” của trường Cao đẳng CSND I được lan tỏa trên khắp mọi miền của đất nước.


Đồng chí Thiếu úy Bùi Hải Quân, Phó Bí thư thường trực Đoàn thanh niên Nhà trường
 tặng quà cho Đoàn thanh niên xã Tân Hưng, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Một số hình ảnh trao tặng quà và thăm khám cấp phát thuôc miễn phí cho các gia đình tại địa phương:


 

Một số hình ảnh của Đoàn tình nguyện dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tại xã Tân Hưng, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên:

Một số hình ảnh tại chương trình nghệ thuật mùa xuân Yêu thương tại xã Tân Hưng, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên:

Tin: Lăng Thị Thúy Nga P7
Ảnh: Nguyễn Hoàng T2

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác