Thứ Năm, 25/4/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa xuân yêu thương”

Với tinh thần mang "mùa xuân yêu thương" đến với những gia đình chính sách, những cụ già neo đơn, những trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,... Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức các hoạt động tình nguyện: khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí; quyên góp chăn, đệm, quần áo, đồ dùng học tập, sinh hoạt và các phần quà tặng trẻ em nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; giao lưu văn nghệ và lao động tình nguyện giúp nhân dân….

Tham dự và chỉ đạo các hoạt động của tuổi trẻ nhà trường tại xã Tân Hưng, TP Hưng Yên, về phía Nhà trường có đồng chí NGƯT, Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Thăng, Trưởng phòng Quản lý học viên; đồng chí Thượng úy Hoàng Ngọc Huân, Bí thư Đoàn thanh niên; đại diện các đơn vị chức năng và hơn 100 đoàn viên thanh niên trong đoàn tình nguyện. Về phía địa phương có đồng chí Hoàng Văn Nghệ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân; đồng chí Cao Tuấn Hưng, Chủ tịch UBND xã; đại diện các ban ngành đoàn thể của xã Tân Hưng, TP Hưng Yên.

 

Các đại biểu dự buổi lễ khai mạc chương trình tình nguyện

Trong ngày 30/01/2016, Tại UBND xã Tân Hưng, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 73 đồng chí thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã.

 

Đ/c Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
tặng quà cho các đồng chí là thương binh nặng

Đoàn thanh niên Nhà trường tặng quà cho các đồng chí thương binh
và thân nhân gia đình liệt sĩ

Cán bộ y tế khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho
các đồng chí thương binh, 
thân nhân các gia đình liệt sỹ

 Cũng trong chiều ngày 30/01/2016, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Nhà trường đã thành lập 02 đoàn tình nguyện đi đến các gia đình thân nhân liệt sỹ, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã để thăm hỏi, chúc tết và tặng quà.

 

Đoàn tình nguyện đến thăm, chúc tết và tặng quà các gia đình thân nhân liệt sỹ

Buổi tối cùng ngày, Đoàn thanh niên Nhà trường đã tổ chức chương trình tặng quà và giao lưu văn nghệ với nhân dân địa phương. Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn trường đã trao tặng các phần quà cho UBND xã và nhân dân địa phương gồm: 01 bộ máy vi tính, 20 suất quà tặng thân nhân gia đình liệt sỹ, 20 suất quà tặng trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, 30 áo Đoàn thanh niên tặng Đoàn thanh niên xã, 40 chăn bông mới, 50 áo ấm trẻ em mới, 30 giầy trẻ em mới và nhiều thùng quần áo, đồ dùng sinh hoạt, học tập….Chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra rất ý nghĩa, xúc động và cũng không kém phần sôi động, ngoài các tiết mục của Đội văn nghệ xung kích Đoàn trường còn có các tiết mục tham gia giao lưu của Đoàn Thanh niên Công an TP Hưng Yên, Đoàn thanh niên và các em học sinh xã Tân Hưng.

 

Đ/c Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
 trao tặng quà cho xã Tân Hưng

Đồng chí Thượng tá, TS Đỗ Đức Thăng, Trưởng phòng Quản lý học viên
 trao tặng quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ

Đồng chí Thượng úy Hoàng Ngọc Huân, Bí thư Đoàn trường trao quà
cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Một số hình ảnh chương trình giao lưu văn nghệ:

 

Sáng ngày 31/01/2016, Đoàn tình nguyện Nhà trường phối hợp cùng chính quyền địa phương và Đoàn Thanh niên xã Tân Hưng tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ xã, nơi an nghỉ của 138 anh hùng liệt sỹ và 8 mẹ Việt Nam anh hùng và lao động tình nguyện, cắt cỏ, dọn vệ sinh, làm sạch, đẹp nghĩa trang liệt sỹ.

 

Đoàn tình nguyện và nhân dân địa phương viếng nghĩa trang liệt sỹ xã Tân Hưng

Quang cảng buổi lao động tình nguyện

Chương trình tình nguyện kết thúc trong sự phấn khởi, xúc động của nhân dân xã Tân Hưng. Thay mặt Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể xã Tân Hưng, đồng chí  Hoàng Văn Nghệ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã chân thành cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã quan tâm, tặng quà tới các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương, bệnh binh và các em học sinh nghèo vượt khó trong địa bàn xã. Hoạt động của tuổi trẻ trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã  tạo không khí sôi nổi, ấm áp tại địa phương nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Tin ảnh: Hoàng Huân, Hoàng Lương 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác