Thứ Ba, 25/6/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Người Thầy của tôi

Tôi sẽ chẳng bao giờ quên buổi sáng hôm ấy…Đón tiếp tôi tại văn phòng khoa là một người đàn ông đứng tuổi, con người ông toát lên sự nghiêm nghị khiến người ngoài e ngại nhưng sâu thẳm trong đôi mắt lại là sự gần gũi thân thương. Sau này tôi mới biết đó là thầy Bùi Quang Vũ, nhà giáo ưu tú – Trưởng khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội, người cha, người thầy đáng kính của tôi trong những năm tháng tôi chập chững học làm “thầy”. Tôi không bao giờ quên câu đầu tiên thầy nói với tôi đó là: “ Cháu suy nghĩ kỹ chưa, nghề làm thầy vô cùng vất vả, cháu không những phải theo đuổi con đường học vấn cả đời mà còn phải luyện rèn đạo đức, tác phong để xứng làm thầy…”. Lúc ấy tôi hồn nhiên trả lời: “ Cháu quyết tâm để trở thành người giáo viên giỏi chú ạ, kính mong chú tiếp nhận cháu”. Lúc ấy trong con mắt của tôi – một cô thiếu úy mới ra trường luôn nghĩ mọi thứ xung quanh đều màu hồng chưa thể lường hết những khó khăn, vất vả của nghề giáo. Được sự chỉ dẫn của các anh các chị trong khoa, ngay lập tức tôi được tiếp cận với lượng kiên thức khổng lồ của chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội, lúc này tôi mới chợt hiểu rằng những gì tôi được trang bị trong trường chỉ là những viên gạch để tôi xây nền móng còn có xây được lâu đài hay không tôi phải cố gắng rất nhiều. Có lẽ đối với mỗi giáo viên giai đoạn khó khăn nhất chính là duyệt giảng…những đêm thâu nghiên cứu tài liệu, viết giáo án, những ngày lên giảng đường tập đi đứng, diễn đạt, những buổi trình giảng trước tổ, đơn vị không phải ai cũng thực hiện được một cách suôn sẻ.…Đã có lúc tôi buồn bã, chán nản trước cái lắc đầu của các giáo viên kỳ cựu, phải làm sao để duyệt giảng thành công, phải làm sao để phát huy tuyền thống của lớp anh chị đi trước?. Biết được những tâm tư, nguyện vọng của bản thân tôi cũng như các giáo viên mới, trong các giờ họp giao ban và sinh hoạt chuyên môn đồng chí Trưởng khoa luôn quan tâm sâu sát, nhắc nhở, chỉ rõ những điểm mạnh điểm yếu của từng người và gợi ý cho chúng tôi phát huy sức sáng tạo, ưu điểm của mỗi giáo viên. Bên cạnh đó đồng chí còn phân công các giáo viên có nhiều kinh nghiệm kèm cặp, chỉ bảo cho chúng tôi, nhờ vậy mà kết quả duyệt giảng của giáo viên trong khoa thường được hội đồng đánh giá cao. Sau khi trở thành giáo viên, vấn đề thiếu kinh nghiệm thực tiễn khiến chúng tôi gặp không ít khó khăn trong quá trình giảng dạy, chính lúc đó đồng chí trưởng khoa lại trở thành cuốn từ điển sống về những tình huống nghiệp vụ mà đồng chí tích lũy được trong những năm tháng trực tiếp đấu tranh phòng chống tội phạm tại địa bàn cơ sở. Đồng chí luôn động viên chúng tôi: “ Không phải ai ngay từ đầu cũng là một giáo viên giỏi, tất cả thành công đều do sự khổ luyện mà nên”.
Nghiêm khắc trong công tác chuyên môn là vậy nhưng trong đời thường đối với lớp trẻ chúng tôi,  đồng chí lại là một người cha, người chú hết sức dung dị, gần gũi. Là người động viên khích lệ khi chúng tôi gặp khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống, là người góp ý phê bình trước những biểu hiện sai trái giúp chúng tôi nhìn nhận sai lầm và tìm ra con đường chân chính...Có thể nói trong mỗi sự tiến bộ, trưởng thành của chúng tôi đều có bóng dáng sự vun đắp của đồng chí. Mặc dù hiện nay đồng chí đã đảm nhận cương vị công tác mới đó là Phó Hiệu trưởng nhà Trường nhưng đối với thế hệ giáo viên trẻ của khoa nghiệp vụ Cảnh sát Quản lý hành chính  về trật tự xã hội đồng chí mãi là “người thầy” kính yêu.
Những đóa hoa đào thắm đang nở rộ báo hiệu một mùa xuân hạnh phúc đang về, một mùa xuân báo hiệu những thành công nối tiếp thành công. Chúng tôi, những giáo viên trẻ khoa nghiệp vụ Cảnh sỏt Quản lý hành chớnh về trật tự xó hội xin được gửi tới các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám Hiệu và toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục học tập, lao động và rèn luyện hết mình để xứng đáng là thế hệ giáo viên trẻ giàu nhiệt huyết của trường Cao Đẳng CSNDI.

Nguyễn Thị Hương Giang
Chi đoàn Khoa NV1Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi