Chủ Nhật, 14/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Ngày hội đọc sách và toạ đàm văn hoá đọc


Các đại biểu tham dự Ngày hội đọc sách và tọa đàm văn hóa đọc

Tới dự Ngày hội đọc sách có Trung tướng, TS Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân; Đại tá, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Công an nhân dân; Đại tá, Nhà văn Chu Lai, Hội viên Hội nhà văn Việt Nam; Nhà văn, Nhà báo Phong Điệp, Hội viên Hội nhà văn Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – sự thật;  Nhà xuất bản Văn học; Nhà xuất bản Công an nhân dân; Nhà sách Alphabooks; Nhà sách Dân Hiền…

Về phía Nhà trường có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng. Chương trình cũng có sự góp mặt của đông đảo đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Phát biểu khai mạc Ngày hội đọc sách, Đại tá Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Ngày hội đọc sách sẽ tạo nên không gian văn hoá vui tươi, bổ ích cho bạn đọc và những ai yêu quý sách, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao tri thức, bồi dưỡng tâm hồn, phục vụ tốt cho công tác, học tập, nâng cao đời sống văn hoá, kỹ năng sống của học viên Nhà trường.

Sau diễn văn khai mạc của đồng chí Đại tá Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng, Nhà trường tổ chức lễ hiến tặng sách. Tại lễ hiến tặng sách, Ban tổ chức đã nhân được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, lãnh đạo và các đơn vị trong toàn trường. Đặc biệt chương trình đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của đồng chí Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Trung tướng Trần Bá Thiều, Uỷ viên thường vụ Đảng uỷ Công an TW, Bí thư Đảng uỷ, Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân. Với tình cảm, sự quan tâm và tôn vinh giá trị của sách, các đồng chí đã tặng Nhà trường 200 cuốn sách quý về các lĩnh vực: chính trị, ngoại giao, an ninh quốc phòng. Các đồng chí trong Ban Giám hiệu cũng trao tặng nhiều cuốn sách quý do các đồng chí nghiên cứu, biên soạn. Ban tổ chức cũng nhận được một lượng lớn sách hiến tặng từ các Nhà Xuất bản, Nhà sách và đông đảo cán bộ, học viên Nhà trường. Tổng số sách được trao tặng lên đến hơn 4000 cuốn. Lượng sách này sẽ bổ sung vào kho sách của thư viện, tư liệu Nhà trường, phục vụ đắc lực cho công tác giảng dạy và học tập của cán bộ, chiến sỹ, học viên Nhà trường.

Đại tá, Ths, NGƯT Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà kỷ niệm
các nhà xuất bản, nhà sách tham gia Ngày hội đọc sách và tọa đàm văn hóa đọc

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng quà kỷ niệm cho các đơn vị tham gia, ghi dấu ấn về sự phối hợp và thành công của chương trình.

Thay mặt các đơn vị tham gia Ngày hội sách, đồng chí Đại tá, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Công an nhân dân hoan nghênh và đánh giá cao sự quan tâm của Ban Giám hiệu trường Cao đẳng CSND I, sự phối hợp hiệu quả giữa Đoàn Thanh niên Nhà trường và Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Công an nhân dân, đã tạo ra một ngày hội sách ý nghĩa góp phần bồi dưỡng tâm hồn của các thế hệ trẻ trong Công an nhân dân. 

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND
phát biểu tại Ngày hội đọc sách và tọa đàm văn hóa đọc

Đến tham dự Ngày hội sách, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã bày tỏ sự vui mừng khi được chứng kiến không khí vui tươi, long trọng trong lễ trao tặng sách. Đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị đến văn hoá đọc và khẳng định những cuốn sách của các đơn vị, nhà sách, cá nhân đã ủng hộ tại Ngày hội sách sẽ là nguồn bổ sung quan trọng, góp phần phát triển mạnh mẽ trung tâm Lưu trữ và Thư viện trong thời gian tới. Đồng chí cũng nhiệt liệt biểu dương chương trình ý nghĩa do Đảng uỷ, Ban giám hiệu và Đoàn thanh niên Nhà trường tổ chức, đồng thời khẳng định: một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của công tác giáo dục đào tạo trong Nhà trường là đã quan tâm đào tạo về tri thức, giúp nâng cao văn hoá đọc trong học viên. Đồng chí Phó Tổng cục trưởng cũng tặng thư viện Nhà trường 100 cuốn sách.

Các đồng chí tham gia giao lưu với bạn đọc tại Ngày hội đọc sách và tọa đàm văn hóa đọc

Trong buổi toạ đàm “Văn hoá đọc”, bạn đọc đã được giao lưu với các nhà giáo, nhà văn rất tâm huyết với việc phát triển văn hóa đọc, như Đại tá, NGƯT Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại tá, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Công an nhân dân; Đại tá, Nhà văn Chu Lai, Hội viên Hội nhà văn Việt Nam; Nhà văn, Nhà báo Phong Điệp, Hội viên Hội nhà văn Việt Nam. Trong buổi tọa đàm, những chia sẻ của các các diễn giả giúp đông đảo bạn đọc hiểu được sự cần thiết của việc đọc sách và khơi dậy niềm đam mê đọc, viết, nghiên cứu trong học viên; giúp bạn đọc hiểu được giá trị to lớn của văn hoá đọc đối với quá trình học tập, công tác; đồng thời chỉ ra vai trò của sách trong việc bồi đắp phông văn hóa, nhân cách, tâm hồn mỗi con người trong đời sống nói chung và trong công cuộc giữ gìn bình yên đất nước nói riêng. Buổi tọa đàm thực sự là một hoạt động bổ ích có tính định hướng văn hóa đọc cho độc giả nói chung và đoàn viên, học viên trường Cao đẳng CSND I nói riêng trong bối cảnh có nhiều loại hình thông tin như hiện nay.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu và bạn đọc đã tham quan, tìm hiểu những cuốn sách được trưng bày trong khu vực triển lãm, giới thiệu sách do các Nhà xuất bản, Nhà sách mang đến trong khuôn viên Nhà trường.

Một số hình ảnh trong Ngày hội đọc sách và tọa đàm văn hóa đọc:

Nhà văn Chu Lai tham quan gian trưng bày sách của NXB Công an nhân dân

Đoàn viên Nhà trường tham quan và tìm hiểu sách tại Ngày hội đọc sách và tọa đàm văn hóa đọc

Học viên Nhà trường tham quan các gian trưng bày sách

Tiết mục văn nghệ của đoàn viên Nhà trường chào mừng Ngày hội đọc sách và tọa đàm văn hóa đọc

Tin: Mai Hương
Ảnh: Hoàng Lương

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác