Chủ Nhật, 14/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Tổng kết hoạt động thực tế của học viên hệ Trung cấp khóa K51S

Ngày 9/7/2015, Nhà trường phối hợp với lãnh đạo xã Phúc Hòa – Tân Yên – Bắc Giang tổ chức tổng kết đợt hoạt động thực tế của học viên Khóa K51S. Đây là hoạt động thực tế thực hiện Kế hoạch số 651/KH-T38-B1 ngày 12/5/2015 của nhà trường, được tổ chức từ ngày 25/6/2015 đến ngày 10/7/2015.

Tới dự và chỉ đạo Lễ tổng kết có NGƯT, Đại tá, Ths Trần Duy Hải, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng và học viên hệ Trung cấp khóa K51S. Về phía địa phương có các đồng chí đại diện cho Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên, Đảng ủy, chính quyền xã Phúc Hòa, các đồng chí trong Chi bộ và nhân dân các thôn Lân Thịnh, Thái Hòa, Quất Du 1, Phúc Đình.

Các đại biểu dự Lễ tổng kết

Tại Lễ tổng kết, thay mặt Ban chỉ đạo, đồng chí Thiếu tá Đặng Thị Thanh Hoa, Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị - Khoa học xã hội và nhân văn đã báo cáo tổng kết đợt hoạt động thực tế. Báo cáo đã đánh giá toàn diện về ý nghĩa, kết quả đợt hoạt động thực tế của học viên hệ Trung cấp khóa K51S. Báo cáo khẳng định, hoạt động thực tế lần này là một trải nghiệm đầy ý nghĩa không những đối với học viên mà còn đối với cán bộ, giảng viên tham gia quản lý, hướng dẫn thực tế. Qua đợt thực tế, những kiến thức lý luận chính trị về “Lấy dân làm gốc” mà học viên đã được học tại trường đã được thực tế kiểm nghiệm, các em đã hiểu sâu sắc hơn thế nào là “lấy dân làm gốc”, “gần dân”, “dựa vào dân” và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân…

Phát biểu tại Lễ tổng kết, NGƯT, Đại tá, Ths Trần Duy Hải, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường đã đạt được trong đợt thực tế. Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ chân thành của Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên, chính quyền và nhân dân xã Phúc Hòa. Các em  học viên đã được bà con nhân dân tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ thực tế của mình.

NGƯT, Đại tá, Ths Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ tổng kết.

Thay mặt Đảng ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, đồng chí Trần Đức Hanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Phúc Hòa phát biểu, ghi nhận những kết quả mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được, trong đó nêu bật những công trình, phần việc mà học viên Nhà trường đã thực hiện như: tổ chức dâng hương tại Chùa Tứ Giáp thuộc xã Nhã Nam, Huyện Tân Yên (nơi đầu tiên tiếp nhận 6 điều Bác Hồ dạy CAND); tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Phúc Hòa, ủng hộ 10 triệu đồng tu sửa nghĩa trang liệt sỹ của xã; thăm hỏi và tặng 11 xuất quà cho 02 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 01 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 06 thương, bệnh binh nặng và 02 gia đình liệt sĩ của xã; đóng góp hơn 9.000 ngày công cùng với nhân dân địa phương vệ sinh đường làng, ngõ xóm, san lấp hàng trăm khối đất đá, nạo vét kênh mương nội đồng và các ao trên địa bàn xã, khơi thông rãnh thoát nước, cải tạo sân bóng của 4 thôn giúp nhân dân trong các thôn có sân chơi, tổ chức các hoạt động thể thao…

Đại diện học viên hệ Trung cấp Khóa K51S, học viên Nguyễn Quang Thắng lớp B1C5K51S đã phát biểu, bày tỏ xúc cảm của học viên trong đợt thực tế: Thời gian thực tế, gắn bó với nhân dân trong 3 tuần chưa phải là nhiều nhưng các em có điều kiện và cơ hội quý báu để trải nghiệm những kiến thức đã được học tập, nghiên cứu ở trường vào thực tiễn. Bước đầu làm quen với công tác dân vận tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng đã giúp các em có thêm nhiều kiến thức thực tiễn và hiểu được nỗi vất vả của người nông dân, chúng em biết trân trọng giá trị của sức lao động để nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt, phấn đấu trở thành những chiến sỹ Cảnh sát giỏi trong tương lai gần, góp phần nhỏ bé của mình trong công cuộc giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Khoảng thời gian thực tế tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ để tạo sự gắn bó giữa học viên Nhà trường với nhân dân địa phương, khi chia tay lắng đọng lại những xúc cảm sâu sắc. Để thể hiện tình cảm của Nhà trường với địa phương, thể hiện tấm lòng tri ân tới các anh hùng liệt sỹ của xã, nhà Trường đã tặng 01 bộ máy vi tính cho Đảng ủy xã Phúc Hòa; trao 10 triệu đồng để góp phần tu sửa nghĩa trang liệt sỹ; 8 chiếc quạt trần cho 4 thôn Lân Thịnh, Thái Hòa, Quất Du 1, Phúc Đình và 20 phần quà gửi tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi để khích lệ, động viên các cháu luôn phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong những năm học tới.

NGƯT, Đại tá, Ths Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng trao quà cho đại diện xã Phúc Hòa.

Đ/c Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các đại biểu của Công an, chính quyền địa phương dự buổi lễ.

Nhân dịp Lễ tổng kết, Nhà trường và nhân dân xã Phúc Hòa đã tổ chức giao lưu văn nghệ với những tiết mục tuy mộc mạc, giản dị nhưng thắm đượm nghĩa tình.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu văn nghệ:

 

Tin: Hoàng Lương – Trung tâm TTKH & TLGK
Ảnh: Thanh Tú – Phòng XDLL

Gửi cho bạn bè