Chủ Nhật, 14/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng CSNDI tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông - Chương trình tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn”

 

Các đại biểu tham dự Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông - Chương trình
tập huấn 
kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn” 

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá, Ths Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng và Đoàn viên thanh niên Nhà trường.

 

Ông Đào Văn Bình – đại diện Cửa hàng thương mại 98 thay mặt cho hai đơn vị phối hợp phát biểu

Phát biểu tại chương trình, ông Đào Văn Bình, đại diện Cửa hàng thương mại 98 cho biết: Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm.Thực tế, tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trên các mặt báo hay chương trình thời sự hàng ngày những tin tức về các vụ tai nạn giao thông thường xuyên được cập nhật. Mỗi ngày trôi qua là có không biết bao nhiêu sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông có thể đến với bất kỳ ai mà không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay địa vị xã hội. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, bao gồm: Cơ sở hạ tầng giao thông còn kém, phương tiện giao thông không đảm bảo điều kiện an toàn …Tuy nhiên nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng cao hơn hẳn so với các nước trên thế giới đó là ý thức người tham gia giao thông còn hạn chế.

 

Đồng chí Thượng úy Hoàng Ngọc Huân – Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường phát biểu

Cũng trong chương trình đồng chí Thượng úy Hoàng Ngọc Huân – Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường nêu rõ: từ lâu việc xây dựng văn hóa giao thông đã được nhiều chuyên gia xem là biện pháp quan trọng nhất nhằm giảm tai nạn giao thông. Tuy nhiên để hình thành và duy trì nếp văn hóa giao thông rất cần có sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành, đặc biệt trước hết là người tham gia giao thông. Do đó, để góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng CSNDI đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng trong và ngoài trường tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông - Chương trình tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn” nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và truyền tải những nội dung về an toàn khi lưu thông trên đường qua các hoạt động hấp dẫn, bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh niên qua đó nâng cao ý thức tham gia giao thông của đoàn viên thanh niên Nhà trường, từ đó giúp cho Đoàn viên thanh niên nhà trường có hệ thống kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, phục vụ cho tốt cho công tác và sinh hoạt của mình cũng như người thân trong gia đình, góp phần nâng cao chất lượng văn hóa giao thông trong xã hội.

 

Ông Đào Văn Bình đại diện cho hai đơn vị tham gia tổ chức Ngày hội tặng hoa
và quà lưu niệm cho Nhà trường

Ngoài các chương trình giảng dạy, tập huấn về kỹ năng an toàn giao thông, với sự hướng dẫn của đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn về an toàn giao thông, hai công ty TNHH Hoàng Hợp và Công ty TNHH thương mại 98 đã tổ chức nhiều trò chơi lý thú, giúp cho Đoàn viên thanh niên nhà trường có một ngày hội về an toàn giao thông thật sự lý thú và bổ ích.

Một số hình ảnh trong Ngày hội

 

Đội văn nghệ xung kích nhà trường biểu diễn chào mừng

Học viên Nhà trường tham gia nhiệt tình trả lời những câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông

Đội ngũ kỹ thuật viên của hai đơn vị hướng dẫn học viên nhà trường kỹ năng lái xe an toàn

Học viên Nhà trường tham gia phần thi kỹ năng lái xe an toàn

Ban tổ chức trao giải cho Học viên đạt giải của phần thi lý thuyết và thực hành trong Ngày hội

Đội ngũ kỹ thuật viên của hai đơn vị phối hợp tổ chức ngày hội kiểm tra xe
và thay dầu cho xe cho cán bộ giảng viên Nhà trường

Hai đơn vị phối hợp và Ban chấp hành Đoàn trường chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội

Tin và Ảnh: Nguyễn Ngọc Hoàng T2

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác